NTK Đỗ Mạnh Cường: "Tôi mơ ước mở được một trại trẻ mồ côi"

PV-Thứ sáu, ngày 11/10/2019 19:47 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Café sáng với VTV3, NTK Đỗ Mạnh Cường cho biết anh luôn mong muốn sớm mở được một trại trẻ mồ côi để giúp đỡ được nhiều em nhỏ không nơi nương tựa.

Được lớn lên trong một gia đình nghèo nhưng có đầy đủ tình yêu thương, đối với NTK Đỗ Mạnh Cường, nhà là những ký ước tuổi thơ không thể nào quên.

"Gia đình cùng nhau quây quần bên nhau cùng ăn một bữa cơm thì đó là một ngôi nhà. Bất kể ngôi nhà đó nghèo hay giàu nhưng đó vẫn là nơi để chúng ta trở về và có những tiếng cười hạnh phúc", Đỗ Mạnh Cường chia sẻ.

"Ngôi nhà tuổi thơ của tôi là ngôi nhà do bố mẹ tôi tự xây. Bố mẹ tôi tự làm gạch, tự xây lên ngôi nhà bằng chính sức lao động của mình do khả năng kinh tế lúc đó có hạn. Dù bây giờ tôi không sống tại ngôi nhà đó nữa nhưng ngôi nhà vẫn còn và mỗi khi về nhà những ký ức cũ lại ùa về. Đó là ngôi nhà mà tôi sẽ không thể nào quên".

Hiện tại, Đỗ Mạnh Cường cũng là người thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện. Bản thân anh cũng nhận nuôi 5 đứa trẻ mồ côi. Trong tương lai anh mong muốn sẽ mở được một trại trẻ mồ côi để có thể giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khác.

"Tôi được đi nhiều nơi trên thế giới, nhiều tỉnh thành ở Việt Nam, tôi được thấy nhiều ngôi nhà đẹp, có những ngôi nhà bình thường nhưng điều ám ảnh tôi nhất là hình ảnh những đứa trẻ không có gia đình, không có mái ấm hạnh phúc, không nơi nương tựa. Đó cũng là lý do mơ ước được mở một trại trẻ mồ côi đã thôi thúc tôi trong nhiều năm nay. Hiện tại, tôi mới nhận 5 đứa trẻ mồ côi về sống cùng với mình và ước mơ của tôi là sẽ sớm mở được trại trẻ mồ côi để có thể nuôi dưỡng được nhiều trẻ em cơ nhỡ khác. Đó sẽ là nơi tụ họp, nơi những đứa trẻ được lớn lên trong tiếng cười, không có những áp lực, bon chen... Tôi cũng mong những đứa trẻ đó sau này sẽ có ý thức để tự nuôi sống bản thân mình và sống có ích cho xã hội", Đỗ Mạnh Cường trải lòng.

"Chúng ta sống và chúng ta phải cho đi thì cuộc sống của chúng ta mới có ý nghĩa hơn rất nhiều. Chính vì vậy tôi muốn nhắn gửi với mọi người chúng ta hãy cùng chung tay giúp đỡ những người nghèo bằng cách nhắn tin ủng hộ, đóng góp theo cú pháp: "VNN n" gửi 1408, trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng; n giới hạn từ 1-100; không giới hạn số lần nhắn tin. Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động sẽ đóng góp tối thiểu 20.000 đồng vì người nghèo".

Mỗi tin nhắn "VNN n" gửi 1408 là một sự đóng góp thiết thực vì người nghèo. Các tổ chức, cá nhân quan tâm đến người nghèo, gửi tin nhắn là đã góp phần vào việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Số tiền đóng góp của nhân dân thông qua đợt vận động nhắn tin ủng hộ này sẽ được sử dụng để góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đặc biệt là đối với các hộ nghèo ở các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, hộ nghèo thuộc đồng bào các dân tộc thiểu số.

Thông tin chi tiết hỗ trợ đợt vận động: Điện thoại: 19001530; Website: 1400.vn.

Đặc biệt, chương trình THTT Cả nước chung tay vì người nghèo sẽ được phát sóng vào 20h10 ngày 17/10 trên kênh VTV1. Mời khán giả chú ý theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước