NTK Võ Việt Chung nhận bằng khen vì quảng bá áo dài Việt

Thời sự VTV (Ảnh: Dân trí)-Thứ ba, ngày 20/01/2015 15:08 GMT+7

Ông Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL thay mặt Bộ trưởng đã trao tặng bằng khen cho NTK Võ Việt Chung.

Ngành thời trang Việt Nam năm 2014 khép lại với thông tin vui từ thành tích của nhà thiết kế Võ Việt Chung.

Sau khi lọt vào top 10 nhà thiết kế thời trang xuất sắc năm 2014 của giải thưởng uy tín Leonardo Simpson, nhà thiết kế thời trang Võ Việt Chung vừa được Bộ VH-TT&DL trao bằng khen về thành tích đóng góp tích cực trong việc quảng bá hình ảnh chiếc áo dài Việt Nam đến các quốc gia trên thế giới. Nhà thiết kế tài ba này cũng nhận bằng khen của tỉnh Bình Thuận về những thành tích trong việc quảng bá hình ảnh du lịch Bình Thuận.

Nhân dịp này, NTK Võ Việt Chung đã giới thiệu lại hai bộ sưu tập: “Nưa” và “Huê khôi xứ Nam Kỳ”. Đây là hai bộ sưu tập đã trình diễn thành công tại tuần lễ thời trang New York Fashion Week và Los Angeles Fashion Week ở Mỹ vừa qua.

Với hai bộ sưu tập này, Võ Việt Chung sử dụng sáng tạo hai chất liệu truyền thống mà hiện nay đã mai một gồm: lãnh Mỹ A và mặc nưa. Hai chất liệu độc đáo Nam Bộ này tạo nên sự khác biệt so với các bộ sưu tập thời trang khác trên đấu trường quốc tế.

Nhà thiết kế Võ Việt Chung cũng đã được UNESCO công nhận là người có công khôi phục chất liệu vải truyền thống, góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa Việt Nam qua tà áo dài.

Một số mẫu áo dài của NTK Võ Việt Chung:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước