Nữ diễn viên Lê Khánh: "Không muốn khán giả cười bằng mọi giá"

Ngọc Diệp (Thể thao & Văn hóa)-Thứ năm, ngày 12/02/2015 09:00 GMT+7

Nếu Thái Hòa là “ông vua” phòng vé, thì Lê Khánh dẫu không phải “bà hoàng”, cũng là một trong những nữ diễn viên hiếm hoi có khả năng hút khán giả đến rạp...

Vẻ hài hước, tươi tắn của Lê Khánh luôn đem đến tiếng cười và cảm giác thư giãn cho khán giả. Lối diễn xuất hài hước, duyên dáng khiến Lê Khánh tiếp tục tỏa sáng trong vai diễn Tiểu Duyên của phim Ngày nảy, ngày nay (đạo diễn Cường Ngô). Thể thao & Văn hóa đã có cuộc trò chuyện với Lê Khánh.

Trong Ngày nảy ngày nay,câu cửa miệng của chị là “tánh kỳ”, rồi gọi “chị” là “chế”, cả kiểu cách chị hát ca khúc Hai cô tiên nữa…, những chi tiết đó nằm trong kịch bản hay do chị tự chế?

- Đây là sáng tạo chung của tập thể. Phần kịch bản có cho nhân vật Tiểu Duyên hát, tôi phải tự nghĩ ra cách hát sao cho khán giả thấy ghê nhất (cười). Chị Ngô Thanh Vân có một người bạn hay nói câu cửa miệng là “tánh kỳ” (ý nói tính tình gì mà kỳ cục – PV), và chị ấy nghĩ câu đó hợp với Tiểu Duyên nên bảo tôi dùng câu đó. Còn từ “chế” là từ rất thông dụng của các bạn trẻ bây giờ. Những chi tiết rất nhỏ đó đưa vào phim lại được khán giả yêu thích.

Lê Khánh (phải) và bạn diễn Ngô Thanh Vân trong phim “Ngày nảy ngày nay”.

Lê Khánh (phải) và bạn diễn Ngô Thanh Vân trong phim “Ngày nảy ngày nay”.

Đóng hát dở cũng không phải là chuyện dễ, phải không chị?

- Cũng may là tôi hát... dở sẵn rồi, nên thể hiện một người hát dở không mấy khó khăn (cười).

Đóng chung với Ngô Thanh Vân, là nhà sản xuất, kiêm luôn một vai chính, hai người phụ nữ làm việc với nhau có thuận lợi không?

- Tôi luôn nể phục Vân vì chị ấy có sức chịu đựng thật khủng khiếp. Đóng những cảnh hành động, Vân bị bầm dập, nhức nhối toàn thân nhưng chị ấy vẫn làm được. Trong khi đó, tôi diễn hài, chị Vân cũng cười. Hai người cứ như “đôi bạn cùng tiến” vậy. Càng làm, tôi càng thấy quý mến Vân, chị ấy là người phụ nữ rất tuyệt vời.

Lần đầu đóng phim có bối cảnh dựng hoàn toàn bằng kĩ xảo vi tính, chị có gì bối rối không?

- Với phim dạng này, diễn viên cần nhất là sự tưởng tượng. Đạo diễn chỉ dẫn: chỗ này là cột của cung đình, chỗ kia là vườn hoa..., nhưng tất cả chỉ có thể hình dung qua hình vẽ trên giấy. Còn khung cảnh thiệt là phông xanh treo khắp nơi. Nên diễn viên phải tập trung tối đa, chỉ đứng sai tí xíu thôi là sẽ bị sai khung cảnh. Cảnh đứng ở bờ suối, tôi phải ngã đi ngã lại nhiều lần, cứ ướt lại sấy khô quần áo rồi diễn lại. Cảnh trong Liên Trì Cung đẹp lộng lẫy là thế nhưng thực tế ngoài trường quay bụi lắm, cả ê-kíp phải đeo khẩu trang trong khi diễn viên vẫn phải diễn như thường. Có cảnh tôi và Thanh Vân trèo lên cây ngủ, ở trên đó rất nhiều kiến nhưng cả hai đều phải ráng quay xong. Lúc diễn thấy hồi hộp lắm, không biết khi phim ra sẽ thế nào, nhìn cảnh có vụng về không, khán giả có thích thú với hình ảnh hay không. Đến khi thấy sản phẩm rồi, tôi cảm thấy hài lòng.

Từ Cô dâu đại chiến 2, đến Tốc độ đường cong, Ngày nảy ngày nay, chị được giao toàn vai hài. Làm thế nào để không lặp lại chính mình?

- Nói nghe dễ, nhưng đó là cả quá trình mà tôi phải cố gắng rất nhiều. Đối với tôi, quan trọng nhất là mỗi nhân vật mới phải có điểm gì khác với nhân vật mình đã đóng trước đó thì mới có thể biến hóa được.

Chị tự nhận hài của mình thuộc dạng gì?

- Cách diễn của tôi là luôn bám sát nhân vật. Nhân vật thế nào thì mình sẽ cố gắng diễn tả đúng tính cách nhân vật đó. Nhưng tôi không phải diễn viên làm khán giả cười bằng mọi giá.

Chị có đủ phẩm chất để vào những vai đào đẹp, nhưng tới giờ vẫn chỉ được các đạo diễn giao vai hài. Chị có mong muốn một vai nào đó khác biệt hơn không?

- Thực ra, mỗi vai hài có một thử thách khác nhau, để diễn được nhiều dạng vai hài không dễ. Đến hôm nay tôi rất bằng lòng với những gì mình được nhận. Tôi không đặt nặng mình sẽ nhận được vai nào, quan trọng là hiệu quả vai diễn mình đem lại.

Chị có bí quyết gì để đóng hài tự nhiên, dễ chịu như vậy?

- Mỗi người có cách thể hiện nhân vật khác nhau. Bản thân tôi thấy mình bình thường thôi. Tôi nghĩ cũng là cơ duyên giúp mình có được những vai diễn phù hợp.

Sau khi kết hôn, cuộc sống của Lê Khánh giờ như thế nào?

- Giờ đã có một người gắn bó, có thêm một gia đình nữa để yêu thương, tôi cảm thấy vô cùng may mắn, yêu đời, vui vẻ hơn, có thêm nhiều động lực để làm việc.

Cảm ơn chị, chúc Lê Khánh một mùa Xuân mới thật hạnh phúc!

- Lê Khánh xin kính chúc quý độc giả Thể thao & Văn hóa thật nhiều sức khỏe, thật nhiều vui trong xuân mới, gặt hái nhiều thành công, may mắn, hạnh phúc!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

ngô thanh vân

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước