Nữ hoàng Anh hủy bỏ buổi lễ tặng quà Giáng sinh cho các nhân viên hoàng gia

A (Theo Daily Mail)-Thứ năm, ngày 03/12/2020 06:52 GMT+7

Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh, người sẽ đón Giáng sinh 'lặng lẽ' tại Lâu đài Windsor năm nay, sẽ không đích thân trao quà cho các nhân viên hoàng gia, như truyền thống trong suốt triều đại của bà. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hoàng gia Anh điều này xảy ra. Lý do của quyết định này được cho biết do đại dịch COVID-19.

Nữ hoàng đã buộc phải hủy bỏ buổi lễ tặng quà Giáng sinh hàng năm lần đầu tiên trong triều đại của mình do những hạn chế của đại dịch COVID-19. Theo thông lệ hàng năm, bà và Hoàng tử Philip, 99 tuổi, đều đặt hàng quà cho mọi thành viên trong gia đình hoàng gia.  Những món quà này thường được tặng cho họ cùng với một chiếc bánh pudding Giáng sinh vào mùa Vọng.

Những món đồ yêu thích bao gồm một hộp đồ trang sức đặc biệt hoặc một khung ảnh. Nữ hoàng đích thân trao quà cho một số nhân viên bên cây thông Giáng sinh tại Cung điện Buckingham và Lâu đài Windsor như một lời cảm ơn đặc biệt đối với sự phục vụ trung thành của họ, trước khi bà dời đến Sandringham cho đến tháng 2.

Tuy nhiên, năm nay các nghi lễ thân mật đã bị hủy bỏ do các quy định khác biệt về xã hội và nhu cầu của vị quốc vương 94 tuổi trong tình trạng nghiêm ngặt của đại dịch. Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh sẽ đón Giáng sinh "lặng lẽ" tại Lâu đài Windsor.

Các nhân viên Hoàng gia cũng đã được thông báo, không ngạc nhiên khi bữa tiệc Giáng sinh chính thức của Cung điện cũng như tất cả các sự kiện nhỏ hơn của nhân viên, đã bị hủy bỏ.

Các nguồn tin khẳng định, bữa trưa hàng năm mà nữ hoàng tổ chức vào thứ Tư trước Giáng sinh cho đại gia đình của bà - nơi thường thấy hơn 25 thành viên hoàng gia và con cái của họ - cũng không tránh khỏi việc bị hủy.

Một nguồn tin cho biết: "Đó là một sự xấu hổ lớn nhưng không thể tránh khỏi và là điều đúng đắn cần phải làm".

"Và giống như các văn phòng trên khắp đất nước, sẽ không có tiệc Giáng sinh tại Cung điện Buckingham hoặc bất kỳ dinh thự hoàng gia nào trong năm nay. Đó là cách nó phải như vậy". 

Lễ tặng quà của Nữ hoàng luôn là sự kiện khiến các nhân viên cung điện vô cùng phấn khích.

Những người được chọn để đích thân nhận món quà từ Nữ hoàng bao gồm các nhân viên phục vụ lâu năm hoặc nhân viên cấp dưới đã có một năm đặc biệt thành công. Trong những năm qua, các nhân viên của cung điện đã nhận được một số quà tặng "tuyệt vời" bao gồm khung ảnh bằng bạc, sáo sâm panh, bộ muối tiêu và hộp đồ trang sức, tất cả đều được khắc chữ hoàng gia chính thức của Nữ hoàng.

Nữ hoàng Anh hủy lễ kỷ niệm sinh nhật vì đại dịch COVID-19 Nữ hoàng Anh hủy lễ kỷ niệm sinh nhật vì đại dịch COVID-19

VTV.vn - Đây là quyết định của Nữ hoàng Anh Elizabeth. Bà sẽ tròn 94 tuổi vào ngày mai, 21/4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Nữ hoàng Anh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước