Nữ hoàng Anh lên tiếng về quyết định "ra riêng" của vợ chồng hoàng tử Harry

A (Theo Just Jared)-Thứ ba, ngày 14/01/2020 07:05 GMT+7

(Ảnh: Daily Mail)

VTV.vn - Cuối cùng, sau nhiều ngày, nữ hoàng Anh cũng đã có những phát ngôn chính thức về quyết định gây choáng váng của cháu mình, hoàng tử Harry.

Ngày 13/1 (theo giờ địa phương), nữ hoàng Anh đã gửi đến thần dân của nước Anh một tuyên bố dài với nội dung chính là về quyết định tách khỏi hoàng gia Anh của hoàng tử Harry và vợ. Trong tuyên bố của mình, nữ hoàng Anh nói bà ủng hộ quyết định của vợ chồng cháu trai. Tuy nhiên, nữ hoàng Anh nói thêm rằng bà vẫn muốn vợ chồng hoàng tử Harry là những thành viên "làm việc toàn thời gian" với hoàng gia Anh.

"Hôm nay, gia đình tôi đã có những cuộc thảo luận rất mang tính xây dựng về tương lai của cháu trai tôi và gia đình cậu ấy" - nữ hoàng Anh nói trong phần mở đầu - "Gia đình tôi và tôi hoàn toàn ủng hộ Harry và Meghan trong mong muốn tạo ra một cuộc sống mới như một gia đình trẻ".

"Mặc dù chúng tôi muốn họ vẫn là thành viên làm việc toàn thời gian của Hoàng gia, chúng tôi tôn trọng và hiểu mong muốn của họ - sống một cuộc sống độc lập hơn trong khi vẫn là một phần có giá trị của gia đình tôi" - nữ hoàng Anh nói tiếp.

Nữ hoàng Anh lên tiếng về quyết định ra riêng của vợ chồng hoàng tử Harry - Ảnh 1.

(Ảnh: Daily Mail)

"Harry Harry và Meghan đã nói rõ rằng họ không muốn phụ thuộc vào các quỹ công cộng trong cuộc sống mới" - nữ hoàng Anh tiếp tục - "Do đó, mọi người đã đồng ý rằng sẽ có một giai đoạn chuyển tiếp trong đó vợ chồng Công tước xứ Sussex sẽ dành thời gian ở Canada và Vương quốc Anh...".

Kết thúc tuyên bố của mình, nữ hoàng Anh nói đây là vấn đề phức tạp của gia đình bà và cần có nhiều thời gian hơn để giải quyết. Bà khẳng định quyết định cuối sẽ được đưa ra trong vài ngày tới.

Giữa lùm xùm Hoàng gia, Công nương Meghan bất ngờ ký hợp đồng với Disney Giữa lùm xùm Hoàng gia, Công nương Meghan bất ngờ ký hợp đồng với Disney

VTV.vn - Sau khi cùng Hoàng tử Harry tuyên bố rời bỏ Hoàng gia, Công nương Meghan tiếp tục gây bất ngờ khi ký hợp đồng lồng tiếng với hãng phim Disney.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước