Nữ hoàng của những sàn diễn không tưởng - Bí quyết phía sau sự thành công

ĐLNA-Thứ ba, ngày 23/02/2016 06:00 GMT+7

(Ảnh: J Model Management)

VTV.vn - “Tôi luôn biết mình muốn gì và biết cách làm thế nào để đạt được điều mình muốn” - Jessica Minh Anh khẳng định đầy tự tin trong cuộc trò chuyện với VTV News.

Cuộc trò chuyện với Jessica Minh Anh – người được CNN gọi với cái tên “Nữ hoàng của những sàn diễn không tưởng” – diễn ra trên tầng cao nhất của của Lotte Center Hà Nội, khi cô ghi hình cho chương trình Talk Vietnam của Ban Truyền hình Đối ngoại. Ấn tượng đầu tiên toát ra từ vẻ ngoài của Minh Anh là một cô gái có vẻ khá đỏng đảnh và tiểu thư. Tuy nhiên, điều này dường như đã hoàn toàn thay đổi khi cuộc nói chuyện với Minh Anh bắt đầu.

Trước câu hỏi cô tự nhận xét về mình như thế nào, Minh Anh không ngại ngần, không e dè và cũng không vòng vo: “Tôi là người rất tự tin. Tôi luôn biết mình muốn gì và biết cách làm thế nào để đạt được điều mình muốn”.

Đấy là tính cách của bạn từ nhỏ hay trưởng thành mới có?

- Từ nhỏ tới lớn, lúc nào tôi cũng vậy. Tôi không có cảm giác sợ khi đứng trước đám đông. Lúc nào tôi cũng cảm thấy thoải mái khi ở chỗ đông người. Càng đông người tôi càng cảm thấy tốt. Tôi thấy như thế mình có thể truyền đạt được ý tưởng của mình tới đám đông hơn và như thế rõ ràng là tốt hơn.

Sự tự tin của bạn tới từ đâu?

- Từ những gì tôi có. Từ nhỏ tôi đã học suốt ngày. Tôi rất thích học.

Khi thi Đại học, tôi đỗ Á khoa của trường Đại học Bách Khoa và thủ khoa của trường Đại học Hà Nội. Sau đó, tôi nhận được học bổng toàn phần đi Malaysia.

Thật khó để tìm thấy tính bắc cầu giữa một cô sinh viên Bách Khoa học chuyên ngành về Công nghệ thông tin với lĩnh vực Thời trang – công việc bạn đang làm hiện tại. Điểm nối của nó ở đâu vậy?

- Tôi thích nghệ thuật. Nói chung, tôi thích kết hợp tất cả mọi thứ lại với nhau chứ không thích tách riêng ra như cách mọi người vẫn làm.

Tất cả những gì tôi học hoàn toàn có lợi cho những gì tôi đang làm bây giờ, từ công nghệ thông tin đến PR, marketing… Tất cả đều hoàn toàn có lợi cho công việc của tôi.


(Ảnh: J Model Management)

(Ảnh: J Model Management)

Bạn có phải là người thích lập kế hoạch không? Những kế hoạch kiểu như tới năm này thì mình sẽ làm cái này, đến năm kia sẽ làm cái kia hay chỉ đơn giản là làm khi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để bạn làm nó?

- Tôi biết mọi người thường có kế hoạch trong 5 năm hoặc 10 năm. Tôi không có thói quen như thế. Khi nghĩ ra cái gì tôi sẽ làm luôn – trước khi chính bản thân tôi thay đổi hay ai đó ngăn cản. Tôi sẽ làm luôn chứ không bao giờ chờ đợi. Tôi ghét chờ đợi lắm.

Chị biết không, sau khi ra trường một tháng tôi đã có công ty riêng nên ngay lập tức tôi làm những gì mình muốn. Lúc đó mọi người ai cũng rất lo sợ. Sau khi mở công ty, tôi làm một số chương trình ở Birmingham và sau đó chuyển ngay sang London và khi chuyển sang London thì tôi phải lấy chỗ lớn nhất để làm dự án của mình. Lúc đến London, chưa ai biết tôi là ai và tôi nghĩ khi mình đặt chân đến thành phố nào, muốn có tiếng vang thì mình phải làm ở chỗ hoành tráng nhất. Tôi muốn tạo dấu ấn ngay lập tức chứ tôi không đợi đi lên từng bước. Vì thế, tôi đã chọn địa điểm là Savoy London. Sau show đấy tôi làm tiếp một show khác tại tòa tháp London.

Bạn có phải người tham vọng không?

- Tôi không biết tham vọng là như thế nào nhưng tôi nghĩ mình là người biết rất rõ mình muốn gì và mình cần làm theo hướng nào. Tôi chỉ cố hắng hết sức của tôi mà thôi.

Đã bao giờ bạn quyết định và thất bại chưa? Hay mọi thứ luôn luôn thuận lợi?

- Chưa bao giờ có điều gì tôi muốn mà chưa đạt được. Tôi không nghĩ tất cả mọi thứ đều dễ dàng nhưng cũng không nghĩ mình có khó khăn. Có nhiều báo, các đài truyền hình hay hỏi chắc tôi phải gặp nhiều khó khăn lắm khi thực hiện các show diễn của mình nhưng với tôi, nó không gọi là khó khăn. Tôi gọi chúng là những thách thức mà tôi muốn vượt qua. Thử thách và thách thức càng nhiều thì mình càng phấn chấn để vượt qua. Vì thế, tôi không cảm thấy đấy là những khó khăn, chỉ thấy đấy là những điều rất hay trong cuộc sống.

Bạn là người có tính kỷ luật cao?

- Đúng thế! Tôi thường làm việc từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối và ngày nào cũng thế. Ngoài việc làm việc, học, tôi cũng đi tập gym hàng ngày dù tôi không thích nó lắm nhưng vẫn đi hàng ngày. Tôi nghĩ đó cũng là một phần của tính kỷ luật. Tôi nghĩ cái gì đúng tôi sẽ làm dù thích hay không thích.

Do mình có tính mục đích cao?

- Tôi chỉ cố gắng làm hết sức mình thôi.

Tôi rất tự tin và tôi nghĩ, nếu không tự tin tôi khó làm được những gì tôi đã và đang làm. Tôi phải đi diễn thuyết nhiều để thuyết phục các đối tác, nếu không tự tin vào chính mình, tôi không thể nói cho người ta ý tưởng của mình và thuyết phục được họ. Nếu mình không tin vào những gì mình nói thì ai tin mình được?


(Ảnh: J Model Management)

(Ảnh: J Model Management)

Vậy thời gian nào bạn dành cho việc vui chơi?

- Tôi nghĩ công việc của tôi là vui chơi. Có nhiều người làm việc từ 5 tiếng đến 9 tiếng, sau đó họ sẽ mong về để làm việc khác. Còn tôi thì lúc nào cũng mong làm những việc tôi đang làm.

Ồ, nghĩa là bạn đang được làm công việc bạn thật sự thích?

- Vâng, tôi nghĩ vậy. Tôi không hay đi nghỉ vì tôi nghĩ tôi đang được làm việc tôi thích , mà như thế thì lúc nào mình cũng nên làm nó chứ?

Với một người như bạn chắc áp lực sẽ mang tính tích cực nhiều hơn?

- Đúng vậy. Áp lực là để đẩy mình lên chứ không phải là để mình bị stress.

Bạn chưa bao giờ bị stress sao?

- Tôi vẫn có những stress nho nhỏ hàng ngày nhưng chưa bao giờ quá stress cả. Những lúc như thế tôi tiếp tục làm việc vì không có thời gian để ngừng lại. Công ty của tôi làm 2 tháng/1 show và không ai làm như thế cả, nhất lại là show lớn nữa. Mọi người thường làm một show trong 6 tháng hoặc 1 năm. Chúng tôi thì rút ngắn thời gian ấy, 2 tháng/1 show và ở những địa danh khác nhau. Nên nếu ai đó chuẩn bị copy cái chúng tôi đang làm thì họ không thể copy được vì khi họ copy 1 cái gì mình đã làm 4 cái nữa rồi.

Lúc nào bạn cũng luôn muốn đi trước và thích đi trước?

- Vâng. Và để có thể đi trước được như thế thì mình phải rất cố gắng. Chúng tôi làm show với thời gian ngắn hơn nhưng chúng tôi không bao giờ cắt ngắn giai đoạn. Vì thế, chúng tôi phải làm việc gấp 3-4 lần so với người khác. Chỉ có cách đó thôi.

Quan điểm sống của bạn là gì?

- Tôi nghĩ điều quan trọng là khi làm bất kỳ điều gì mình cũng phải là người đứng đầu, nếu không thì không có ý nghĩa gì cả.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Nhà sản xuất chương trình thời trang và người mẫu Jessica Minh Anh là chuyên gia trong việc biến những địa điểm mang tính biểu tượng của thế giới thành những sàn diễn thời trang ấn tượng. Jessica là người duy nhất nhận được phép sử dụng các biểu tượng quốc gia, trong đó có thể kể đến Tháp Eiffel, Cầu tháp Luân Đôn, biểu tượng tự do mới của Mỹ One World Trade Center, Gardens by the Bay’s Skyway tại Singapore, và Skybridge tại Tháp đôi PETRONAS. Ấn tượng hơn thế, cô đã tổ chức chương trình tại sàn diễn thời trang cao nhất thế giới trên Grand Canyon Skywalk, ở độ cao 4.000 feet (tương đương 1220m) trên dòng sông Colorado. Ngoài các sàn diễn trên cao, nơi cô tạo nên hình ảnh “người mẫu bước đi trên bầu trời”, Jessica cũng được biết đến với “sàn diễn trên mặt nước” khi cô biến dòng sông Seine ở Paris và sông Hudson của New York thành những sàn diễn mới nhất của thế giới. Tháng 7 năm 2015, Jessica Minh Anh tổ chức chương trình mang dấu ấn lịch sử lần thứ 10 của mình với sàn diễn năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới tại nhà máy Gemasolar tại Sevilla, Tây Ban Nha. 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

Jessica Minh Anh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước