Nửa là đường mật nửa là đau thương: Màn đau thương của nam - nữ chính chỉ kéo dài 3 tập?

PV-Thứ tư, ngày 21/10/2020 11:09 GMT+7

VTV.vn - Không giống dự đoán từ nhiều khán giả, phần buồn nhất trong chuyện tình của nam - nữ chính Nửa là đường mật nửa là đau thương đã trôi qua nhanh như một cơn gió.

Trong tập 27 và 28 của Nửa là đường mật nửa là đau thương, sau khi biết những khuất tất trong phi vụ thu mua công ty của bố Giang Quân (Bạch Lộc), Viên Soái (La Vân Hi) đã lên một kế hoạch mạo hiểm để tìm ra chứng cứ vạch trần bộ mặt thật kẻ chủ mưu. Ngay cả việc bản thân mình bị vu khống nhận hối lộ tưởng là bị hãm hại nhưng thực ra cũng do một tay Viên Soái cùng Đỗ Lỗi (Cao Hãn Vũ) sắp xếp. Từ việc viết đơn tố cáo Viên Soái đến việc ngồi vào vị trí mà Viên Soái đã bị sa thải, Đỗ Lỗi đều tính toán cẩn thận cho kế hoạch này. 

Một phần khác của kế hoạch là Viên Soái phải giả vờ ra nước ngoài. Vì vậy, anh đã quyết định chủ động chia tay Giang Quân. Không kiểm soát được cơn giận, Giang Quân dành cho Viên Soái một cái tát và ngay lập tức bỏ đi.

Giang Quân đã đi tới nơi mà Viên Soái đã từng tỏ tình để rồi không kìm được lại bật khóc. Đúng lúc này, Viên Soái kịp thời xuất hiện để đưa người yêu đi cấp cứu. Dù đau khổ nhưng Viên Soái chấp nhận việc bị người yêu hiều lầm và chia ly.

Về phía Giang Quân, cô vẫn luôn đặt niềm tin vào Viên Soái. Cô và Kiều Na (Triệu Viên Viên) đã phối hợp với nhau để tìm ra nguyên nhân của việc Viên Soái bị sa thải. Sau một thời gian điều tra, cả hai đã nhận ra lí do thực sự của việc phó chủ tịch của MH tìm cách loại bỏ Viên Soái vì anh lần ra được dấu vết của vụ án năm xưa. Đồng thời, Giang Quân và Kiều Na cũng hiểu rằng việc Đỗ Lỗi vào vị trí của Viên Soái hiện giờ cũng nằm trong kế hoạch lần này của anh.

Nửa là đường mật nửa là đau thương: Màn đau thương của nam - nữ chính chỉ kéo dài 3 tập? - Ảnh 2.

Sự tính toán chi tiết, cộng với hỗ trợ từ nhiều phía đã giúp Viên Soái lật đổ được phó chủ tịch của MH, cũng là kẻ đã hại chết bố của Giang Quân. Không những vậy, thương hiệu của bố Giang Quân cũng được trao trả lại cho gia đình cô. Còn Viên Soái, giờ cũng là lúc anh bắt đầu lại quá trình theo đuổi Giang Quân. Tuy nhiên, hành trình này cũng không kéo dài như nhiều người chờ đợi. Chỉ sau vài chiêu, Giang Quân đã tha thứ cho Viên Soái.

Trước khi lên sóng, vì được công bố với tên Nửa là đường mật nửa là đau thương nên nhiều người đã dự đoán phim sẽ có hai phần riêng biệt, một là ngọt ngào và phần còn lại là ưu thương. Tuy nhiên, thực tế phần phim đau thương lại chỉ có thời lượng 3 tập, khác hoàn toàn với những suy đoán trước đó. Không chỉ vậy, tuyến nhận vật phụ không cũng không gây nhiều sóng gió với nhân vật nam - nữ chính, thậm chí anh chàng nam phụ chung tình Đỗ Lỗi cho tới giờ vẫn chỉ giữ vai trò là "bóng đèn" trong mối quan hệ với Giang Quân và Viên Soái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước