Ông chủ đế chế thời trang Ralph Lauren "thoái vị"

Thùy Hương-Thứ tư, ngày 30/09/2015 15:35 GMT+7

VTV.vn - Ralph Lauren đã chính thức rời khỏi "ngai vàng" của mình ở đế chế thời trang cùng tên mà ông thành lập từ cách đây gần nửa thế kỷ.

Stefan Larson – Chủ tịch toàn cầu của chuỗi thương hiệu bình dân Old Navy do Gap sở hữu sẽ kế nhiệm Ralph Lauren từ tháng 11 tới đây. Tuy nhiên, Ralph Lauren sẽ không bàn giao toàn bộ công việc cho người kế nhiệm mà vẫn tiếp tục quản lý tập đoàn với tư cách là Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc sáng tạo.

Dưới sự lèo lái của Stefan Larsson, thương hiệu Old Navy đã chứng kiến 3 năm liên tiếp lợi nhuận tăng vọt với doanh thu khoảng 1 tỷ USD. Trước đó, Stefan Larsson đã có quãng thời gian 15 năm làm việc tại H&M - một thương hiệu bình dân đình đám không kém đến từ Thụy Điển. Cũng nhờ tài năng của Larsson và các đồng nghiệp, doanh thu của H&M đã tăng từ 3 tỷ USD lên 17 tỷ USD và hoạt động kinh doanh được mở rộng từ 12 lên 44 quốc gia trên toàn thế giới.

Những chiếc áo Polo là sản phẩm đình đám nhất của Ralph Lauren
Những chiếc áo Polo là sản phẩm đình đám nhất của Ralph Lauren

Trong một tuyên bố vào hôm 29/9, Ralph Lauren đã ca ngợi người thừa kế của mình là “tài năng tuyệt đối”.

“Công việc của tôi là luôn nghĩ về tương lai của công ty và làm cách nào để đưa nó tiến về phía trước” – ông trùm đế chế thời trang Ralph Lauren cho biết – “Sterfan Larrson là một người tài năng tuyệt đối. Anh ấy sẽ mang tới cho công ty này một viễn cảnh tươi sáng và đầy triển vọng”.

Đế chế thời trang Ralph Lauren được thành lập vào năm 1967 và cho tới này, tập đoàn này hiện đang có giá trị tài sản ròng lên tới 7 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước