"Ông trùm Hollywood" Harvey Weinstein lãnh 23 năm tù với tội danh hiếp dâm

QA (Theo Daily Mail)-Thứ tư, ngày 11/03/2020 22:58 GMT+7

VTV.vn - Nhà sản xuất phim Harvey Weinsten chính thức nhận phán quyết với 23 năm tù giam với tội ác tình dục nghiêm trọng.

Mới đây, toà án thành phố New York, Mỹ đã chính thức tuyên bố hình phạt dành cho Harvey Weinstein là 23 năm với các tội danh cưỡng bức, hiếp dâm tình dục. Weinstein bị kết án 20 năm với hành động tấn công tình dục cấp độ một với cựu trợ lý sản xuất Miriam Haley năm 2006. Ngoài ra, ông cũng bị kết án 3 năm tù giam với tội danh cưỡng hiếp cấp độ ba với nữ diễn viên Jessica Man vào năm 2013.

Với hai tội danh trên, Harvey Weinstein đã nhận mức 23 năm tù giam. Thẩm phán James Burke đã đưa ra phán quyết cuối cùng và ra lệnh kết án thêm 5 năm quản thúc sau khi ra tù đối với "Ông trùm Hollywood".

Ngoài Miriam Haley và Jessica Man, bốn phụ nữ khác bao gồm Annabella Sciorra, Tarale Wulff, Dawn Dunning và Lauren Marie Young cũng đã đệ đơn lên toà tố cáo tội ác của Weinstein. Tất cả 6 phụ nữ đều đã có mặt làm chứng trong phiên toàn xét xử Weinstein vào tháng trước. 

Bản án kết tội cưỡng bức đối với ông Weinstein được ca ngợi là một chiến thắng lịch sử của phong trào #MeToo, phong trào chống quấy rối tình dục. Harvey Weinstein, nhà sáng lập hãng phim Weinstein Company, từng là người đàn ông quyền lực hàng đầu ở Hollywood trước khi các hành vi quấy rối và lạm dụng tình dục của ông với các nữ diễn viên bị phanh phui. 

Năm 2017, hàng chục diễn viên, người mẫu đã liên tục tố cáo Harvey Weinstein quấy rối tình dục. Chiêu thức của Harvey là hẹn các nữ diễn viên vào phòng khách sạn để thương thảo hợp đồng đóng phim rồi dụ dỗ, cưỡng ép họ. Người phản đối Weinstein viết lên Twitter kêu gọi các nạn nhân chia sẻ câu chuyện của họ và cùng sử dụng hashtag #Metoo. Chiến dịch này nhận được sự ủng hộ của nhiều sao nữ quyền lực của Hollywood cũng như của nhiều phụ nữ trên khắp thế giới. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước