Oprah Winfrey kí hợp đồng dài hạn với Apple

Hà Linh (Theo NBC)-Thứ hai, ngày 18/06/2018 14:25 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Apple đã kí hợp đồng sản xuất chương trình với “bà trùm” truyền thông Oprah Winfrey nhằm cạnh tranh với Netflix và Amazon.

Theo NBC, hãng Apple vừa công bố sẽ có mối quan hệ đối tác dài hạn với bà Oprah Winfrey nhằm sản xuất những chương trình mới, dự đoán rằng Apple sẽ không chỉ tập trung vào những sản phẩm công nghệ mà còn tiến tới thị trường giải trí, đối đầu với Netflix và Amazon.

"Apple sẽ tạo nên những chương trình có thể thúc đẩy khả năng kết nối khán giả không ai có thể sánh được của bà Winfrey trên phạm vi thế giới", Apple tuyên bố.

Apple ra mắt công bố này chỉ 3 tuần sau khi Netflix kí hợp đồng đưa cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle Obama trở thành nhà sản xuất nội dung độc quyền. Trước đó 1 ngày, Amazon cũng giới thiệu giao dịch đầu tiên của mình với công ty sản xuất của Nicole Kidman.

"Apple lần đầu tiên vươn tới thị trường giải trí và chắc chắn đây sẽ là một sự bùng nổ lớn", Robert Thompson – Giám đốc Trung tâm Truyền hình và Văn hóa tại Đại học Syracuse – cho biết trên NBC, "Việc kí hợp đồng với Oprah Winfrey sẽ mang lại giá trị biểu tượng truyền thông cao. Tuy nhiên, liệu Apple có thể làm nên những chương trình thú vị hay không thì chúng ta vẫn chưa thể biết được".

Oprah Winfrey kí hợp đồng dài hạn với Apple - Ảnh 1.

Oprah Winfrey được coi là "nữ hoàng truyền thông", bà nổi tiếng nhất với chương trình truyền hình của riêng mình "The Oprah Winfrey Show" được phát sóng từ năm 1986 đến 2011. Bà là phụ nữ người Mỹ gốc Phi đầu tiên có tên trong danh sách tỉ phú và được xem là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Thỏa thuận mới của "bà trùm" truyền thông với hãng Apple là hợp đồng sản xuất nội dung có giá trị lớn nhất từ trước tới nay của hãng. Hãng Apple cũng nói thêm bản hợp đồng này sẽ không làm ảnh hưởng đến hợp đồng của Winfrey với OWN (mạng lưới truyền hình riêng của bà).

Hiện Apple vẫn chưa có công bố chính thức về những chương trình sẽ làm với bà Winfrey cũng như giá trị của bản hợp đồng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước