‘Pan’ gây sốc với doanh thu thảm hại

Thùy Hương (Theo Variety)-Thứ hai, ngày 12/10/2015 10:52 GMT+7

"Pan" thất bại thảm hại tại các phòng vé

VTV.vn - Pan – bộ phim có kinh phí “khủng” của Warner Bros – đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi đạt doanh thu mở màn thảm hại, chỉ vỏn vẹn 15,5 triệu USD.

Được Warner Bros đầu tư với kinh phí lên tới 150 triệu USD, chưa kể chi phí quảng cáo nhưng bộ phim mang màu sắc cổ tích Pan lại thất bại thảm hại tại các phòng vé. Phim chỉ thu về 15,5 triệu USD trong dịp cuối tuần qua. Pan đã cùng với The Fantastic Four Tomorrowland gia nhập "CLB Những bộ phim có doanh thu mở màn tệ hại nhất" trong năm nay.

“Đây quả là một quả bom xịt” – Jeff Bock, một chuyên gia phân tích doanh thu phòng vé, nói – “Với thất bại này, có lẽ chúng ta sẽ không được xem những bộ phim về Peter Pan trong một khoảng thời gian dài”.

The Walk chật vật với doanh thu 3,6 triệu USD
"The Walk" chật vật với doanh thu 3,6 triệu USD

Dịp cuối tuần qua không chỉ là một khoảng thời gian khó khăn với Pan mà ngay cả The Walk của Sony cũng khá chật vật trong việc lôi kéo khán giả tới rạp. Được mở rộng phạm vi trình chiếu ra 448 rạp Imax và 2.500 nhưng The Walk lại chỉ thu về khoảng 3,7 triệu USD – một con số quá ít ỏi so với quy mô trình chiếu của bộ phim.

The Martian tiếp tục hút khách
"The Martian" tiếp tục hút khách

Bước sang tuần thứ 2 công chiếu, doanh thu của The Martian giảm 32%, dù vậy, con số 37 triệu USD trong dịp cuối tuần qua vẫn đủ để các phi hành gia giữ vững vị trí đầu BXH doanh thu phòng vé. Tính tới thời điểm này, doanh thu tính riêng tại thị trường Bắc Mỹ của The Martian đã đạt 108,7 triệu USD.


Hotel Transylvania 2 thu về 20.3 triệu USD trong tuần thứ 3 công chiếu

"Hotel Transylvania 2" thu về 20.3 triệu USD trong tuần thứ 3 công chiếu

Cùng với The Martian, Hotel Transylvania 2 là một trong số ít các bộ phim còn giữ vững được sức hút. Trong tuần thứ 3 công chiếu, bộ phim vẫn lôi kéo được một lượng lớn khán giả tới rạp với doanh thu dịp cuối tuần qua đạt 20,3 triệu USD, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 116,8 triệu USD.

Cùng điểm lại 10 bộ phim “hot” nhất tại thị trường Bắc Mỹ trong dịp cuối tuần qua:

1. The Martian - 37 triệu USD

2. Hotel Transylvania 2 - 20,3 triệu USD

3. Pan - 15,5 triệu USD

4. The Intern - 8,7 triệu USD

5. Sicario - 7,4 triệu USD

6. Maze Runner: The Scorch Trials - 5,3 triệu USD

7. The Walk - 3,7 triệu USD

8. Black Mass - 3,1 triệu USD

9. Everest - 3 triệu USD

10. The Visit - 2,4 triệu USD

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước