"Parasite" phá vỡ kỷ lục mới tại Nhật Bản

CA-Thứ ba, ngày 10/03/2020 11:43 GMT+7

VTV.vn - Parasite - Ký sinh trùng đã phá vỡ kỷ lục trong 15 năm để trở thành phim Hàn Quốc thành công nhất về mặt thương mại tại Nhật Bản.

Bộ phim điện ảnh Parasite - Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon Ho đã chính thức trở thành bộ phim Hàn Quốc thành công nhất tại Nhật Bản. 

Theo CJ ENM tiết lộ, tính đến ngày 8/3, doanh thu của Parasite - Ký sinh trùng tại Nhật Bản đạt tổng cộng 4 tỷ yên (khoảng 39,6 triệu USD). Với thành tích này, Parasite - Ký sinh trùng đã vượt qua A Moment to Remember - Khoảnh khắc để nhớ được công chiếu vào năm 2005 khi đạt doanh thu là 3 tỷ yên (khoảng 29,4 USD). Bộ phim giữ vững ngôi vị số 1, là phim điện ảnh Hàn Quốc thành công nhất tại Nhật Bản trong suốt 15 năm qua. 

Parasite công chiếu tại Nhật Bản vào 27/12/2019, ngay lập tức giữ vị trí số 5 ở các phòng vé. Sau khi bộ phim đoạt giải Oscar vào tháng 2 vừa qua, doanh thu của phim tiếp tục tăng một cách chóng mặt.

Ngoài Nhật Bản, Parasite còn đạt nhiều thành tích ấn tượng ở các nước khác. 

Bộ phim cũng đã trở thành tác phẩm nước ngoài thành công nhất ở Vương quốc Anh. Từ khi phát hành tại Anh vào ngày 7/2 đến ngày 6/3, Parasite đã thu về được 14,5 triệu USD. Ở Bắc Mỹ, phim thu được 52,8 triệu USD. Điều này giúp cho Parasite trở thành bộ phim nước ngoài có doanh thu cao thứ tư ở Bắc Mỹ sau Crouching Tiger, Hidden Dragon, Life Is Beautiful Hero

Trên toàn thế giới, Parasite - Ký sinh trùng đã thu về hơn 245,9 tỷ USD và con số vẫn đang tiếp tục tăng lên mỗi ngày. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước