Phim Hoạt hình Việt trên VTVGo: Các em nhỏ sẽ cảm nhận được cuộc sống, có những bài học gần gũi và ý nghĩa

Bá Thắng - Dương Dũng - Hải Yến-Thứ năm, ngày 10/06/2021 06:40 GMT+7

Một cảnh trong phim Sắc màu những ô cửa.

VTV.vn - Gửi gắm những bài học bổ ích qua những bộ phim hoạt hình đó là cách mà các nhà làm phim hoạt hình Việt Nam đã hướng tới trong nhiều năm nay.

Trong đó, gia đình và cuộc sống là 2 trong số những đề tài được chú trọng nhằm mục đích không chỉ mang đến những bức tranh sinh động về cuộc sống xung quanh mà còn gửi đến các bạn nhỏ những bài học ý nghĩa về tình cảm gia đình và cuộc sống. Tình cảm anh em, tình cảm cha mẹ và con cái, hay tình làng nghĩa xóm... - những câu chuyện quen thuộc từ cuộc sống gia đình hàng ngày - đã được các nhà làm phim vẽ lại một cách sinh động thông qua những thước hình ngộ nghĩnh. 

Chia sẻ về vấn đề này, đạo diễn Trần Khánh Duyên của Hãng phim Hoạt hình Việt Nam cho biết: "Ở đây, chúng tôi đã làm những bộ phim, mượn những câu chuyện của các nhân vật là các con vật, đồ vật, để làm cho câu chuyện, nội dung phong phú hơn". 

"Ví dụ như phim "Bố của gà con". Con chó bố có những mâu thuẫn với gia đình láng giềng là vợ chồng nhà gà. Nhưng nó vô tình nhặt được quả trứng mà con gà mẹ đẻ lạc sang. Không ngờ khi ấp ủ thì nó lại nở thành một chú gà con. Từ đó, tình cảm giữa "bố chó" và "con gà" nó có những tình tiết hài hước, dí dỏm. Thông qua những điều hài hước như thế, các em sẽ rút ra được bài học về sự yêu thương và chia sẻ. Nếu như mượn câu chuyện về các con vật, đồ vật để chuyển tải câu chuyện về gia đình làm phim trở nên gần gũi hơn; thì tính chân thực, hiện đại lại tạo nên màu sắc riêng cho mảng đề tài cuộc sống và kỹ năng sống". 

Đạo diễn Phạm Thị Minh Nguyệt, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, nói về lý do chọn đề tài cuộc sống: "Mình chọn đề tài này là vì, cuộc sống hiện đại các em nhỏ tiếp cận nhiều với các công nghệ, dẫn đến các em ít quan tâm đến kỹ năng sống. Thông qua những phim hoạt hình, chúng mình mong các em có thể học được các kỹ năng sống một cách tự nhiên hơn. Hướng tới những câu chuyện mang tính thời sự như hạn chế sự tác động của công nghệ trong gia đình hiện đại, những bài học về kỹ năng sống đã được truyền tải một cách đa dạng. Và dẫu ở mảng đề tài nào, thông điệp mà các nhà làm phim đưa đến vẫn là tính giáo dục song hành với giải trí". 

NSND Phạm Ngọc Tuấn, Tổng giám đốc Hãng phim Hoạt hình Việt Nam cho hay:  "Thông qua các câu chuyện, các em sẽ cảm nhận được cuộc sống, cảm nhận được những bài học gần gũi và hết sức có ý nghĩa". 

Những thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình và những bài học kỹ năng sống bổ ích sẽ được truyền tải qua 13 tác phẩm trong 2 khung giờ 10h và 20h hôm qua (9/6) và hôm nay (10/6) trong Tuần phim Hoạt hình Việt trên ứng dụng VTVgo. Các bạn tiếp tục đón xem!

Tuần phim Hoạt hình Việt trên VTVGo - Cơ hội tiếp cận khán giả tốt nhất của Hoạt hình Việt Tuần phim Hoạt hình Việt trên VTVGo - Cơ hội tiếp cận khán giả tốt nhất của Hoạt hình Việt

VTV.vn - Hôm nay (1/6), Tuần phim Hoạt hình Việt đã bắt đầu trên VTVGo với chủ đề phim Giả tưởng. Đây được cho là cơ hội tốt để cả khán giả và phim Hoạt hình Việt "gặp nhau".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước