Phim "Little Women" bị yêu cầu gỡ khỏi ứng dụng Netflix Việt Nam

PV (th)-Thứ tư, ngày 05/10/2022 17:24 GMT+7

VTV.vn - Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã có văn bản yêu cầu Netflix gỡ phim Little Women khỏi kho ứng dụng ở Việt Nam do có nội dung xuyên tạc lịch sử.

Ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho hay Cục đã có văn bản gửi đi từ ngày 3/10, yêu cầu Netflix gỡ Litte Women (Ba chị em) khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam. Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu Netflix gỡ phim trong ngày 5/10.

Bộ phim bị yêu cầu gỡ bởi vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm quy định tại khoản 4, điều 9 Luật báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc và vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại khoản 4, điều 11 Luật điện ảnh với nội dung tương tự điều khoản nêu trên ở Luật báo chí. Những vi phạm này thể hiện ở lời thoại của nhân vật khi nhắc về chiến tranh Việt Nam tại tập 3, từ phút 58:01 đến 58:22 và tập 8, từ phút thứ 5:41 đến 7:01.

Tuy nhiên, ông Lê Quang Tự Do cho hay Netflix mới báo lại với Cục và xin phép gia hạn đến hết tuần vì cần thêm 1-2 ngày xử lý theo quy trình nội bộ. Đại diện truyền thông của Netflix Việt Nam cho hay sẽ có một bộ phận riêng phản hồi về vấn đề này nên hiện tại chưa thể cung cấp thêm thông tin gì.

Bộ phim Ba chị em kể về cuộc sống của chị em nhà họ Oh là In Joo, In Kyung và In Hye. Từ lúc nhỏ, cả 3 có cuộc sống khốn khó. Mọi thứ trở nên tệ hơn khi bạn thân của In Joo qua đời và điều đáng ngờ là người này để lại 2 tỉ won mờ ám cho In Joo. Là chị lớn trong nhà, In Joo muốn dùng số tiền trên để lo cho các em mình. Tuy nhiên, cũng từ khi số tiền 2 tỉ xuất hiện, liên tiếp những chuyện không hay xảy đến.

Khi bộ phim được trình chiếu tại Việt Nam đã bị nhiều khán giả chỉ trích vì nhắc đến yếu tố chiến tranh và xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Ngay sau khi nhận được phản ánh của báo chí cũng như phản hồi của khán giả xem phim cùng sự giám sát từ các cơ quan chức năng, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã kiểm tra nội dung vi phạm và ngay lập tức yêu cầu Netflix phải gỡ bỏ bộ phim vi phạm.

Chấn chỉnh nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật, dùng mạng xã hội xúc phạm cá nhân Chấn chỉnh nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật, dùng mạng xã hội xúc phạm cá nhân

VTV.vn - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đã ký văn bản về việc tăng cường công tác quản lý trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước