Phim mới về Marilyn Monroe nhận nhiều phẫn nộ

A (Theo Page Six)-Chủ nhật, ngày 02/10/2022 09:00 GMT+7

Marilyn Monroe (bên trái) và Ana de Armas trong tạo hình Marilyn của phim "Blonde". (Ảnh: Getty Images/Netflix)

VTV.vn - Phim của Andrew Dominik - với sự tham gia của Ana de Armas trong vai Marilyn Monroe - đã tăng vọt lên đầu bảng xếp hạng phim của Netflix sau khi công chiếu vào thứ Tư.

Nhưng bộ phim truyền hình NC-17 đã gây ra sự phẫn nộ cho những người xem, những người cho rằng cách miêu tả của bộ phim này là "tàn nhẫn" và chìm đắm trong sự lầm lạc.

"Với tất cả những sự phẫn nộ và kinh hoàng mà Marilyn Monroe phải chịu đựng trong suốt 36 năm của mình, thật nhẹ nhõm khi cô ấy không phải chịu đựng những lời lẽ thô tục của "Blonde", bộ phim giải trí hư cấu mới nhất khai thác cô ấy" - nhà phê bình Manohla Dargis của phim của New York Times "bốc khói" trong bài đánh giá của mình về phim.

Phim mới về Marilyn Monroe nhận nhiều phẫn nộ - Ảnh 1.

Marilyn Monroe (bên trái) và Ana de Armas trong tạo hình Marilyn của phim "Blonde". (Ảnh: Getty Images/Netflix)

"Blonde" dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Joyce Carol Oates, một bộ phim hư cấu về cuộc đời của Monroe và liên tiếp những bi kịch mà cô đã trải qua - bao gồm lạm dụng thời thơ ấu và tấn công tình dục - trước khi cô qua đời vào ngày 4 tháng 8 năm 1962, ở tuổi 36.

"Tôi sẽ kêu gọi mọi người đừng xem phim vì đó không phải là Marilyn Monroe, đó không phải là câu chuyện của cô ấy. Nó được hư cấu và biến cô ấy thành thứ mà cô ấy không hề có" - ca sĩ Courtney Stodden nói với Page Six.

"Cô ấy chưa bao giờ muốn trở thành cô gái mà họ đang vẽ cô ấy như vậy. Làm ơn, xin đừng xem nó" - Courtney Stodden nói thêm.

Phim mới về Marilyn Monroe nhận nhiều phẫn nộ - Ảnh 2.

Marilyn Monroe (bên trái) và Ana de Armas trong tạo hình Marilyn của phim "Blonde". (Ảnh: Getty Images/Netflix)

Nhắc đến lời kêu gọi của Cara Crocker năm 2007 để chấm dứt tình trạng chỉ trích xã hội đối với Britney Spears, Courtney Stodden nói thêm, "Giống như cô ấy đã nói: "Hãy để Britney yên!" thì bây giờ là lúc chúng ta nói: "Hãy để Marilyn yên!".

Có sự phẫn nộ cụ thể đối với một cảnh trong "Blonde" mà một số người cho là "chống phá thai". Steph Herold, một nhà nghiên cứu về phá thai tại Đại học California, San Francisco, đã khẳng định rằng "Blonde" là "quá chống phá thai, quá phân biệt giới tính" và "quá bóc lột". 

Justin Chang, nhà phê bình phim của Los Angeles Times, đồng ý, viết trong bài đánh giá của mình: "Bộ phim không thực sự nói về Marilyn Monroe. Nó là về việc làm cho cô ấy đau khổ".

Rộ tin chiếc váy của Marilyn Monroe bị hỏng sau khi Kim Kardashian mặc đến Met Gala Rộ tin chiếc váy của Marilyn Monroe bị hỏng sau khi Kim Kardashian mặc đến Met Gala

VTV.vn - Thông tin chiếc váy bị hỏng được đăng tải trên Pop Culture và đại diện của ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian vẫn chưa đưa ra phản hồi về tin đồn này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Blonde

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước