Phim tài liệu "Allen v. Farrow" tiết lộ những mảng tối khủng khiếp của Woody Allen

A (Theo Variety)-Thứ hai, ngày 22/02/2021 10:36 GMT+7

Mia Farrow và các con. (Ảnh: Variety)

VTV.vn - Trong bộ phim tài liệu "Allen v. Farrow" vừa phát sóng ngày 21/2 trên HBO, Mia Farrow nói điều bà hối tiếc nhất trong cuộc đời mình là cho Woody Allen bước vào nhà mình.

Loạt phim tài liệu HBO "Allen v. Farrow" gồm 4 phần sẽ tiết lộ về vụ bê bối gây chấn động Hollywood nổ ra vào năm 1992 - khi đạo diễn nổi tiếng Woody Allen bị chính con gái nuôi 7 tuổi tố cáo ông lạm dụng tình dục mình.

Woody Allen, nay đã 85 tuổi, luôn bác bỏ mọi cáo buộc lạm dụng tình dục và hành vi không phù hợp liên quan đến con gái nuôi của ông, Dylan Farrow (hiện 35 tuổi) suốt những năm qua.

Mặc dù vụ bê bối đã được che đậy hoàn toàn trong 30 năm qua, các nhà làm phim "Allen v. Farrow" là Kirby Dick, Amy Ziering và Amy Herdy đã quyeets định không để sự việc ngủ yên. Họ cho biết đã có quyền truy cập vào 60 hộp hồ sơ vụ án đã được lưu trữ trong văn phòng luật sư từ những năm 1990. Các cảnh quay video từ ngôi nhà của Mia Farrow và những người khác trong thời điểm này làm tăng thêm tính thuyết phục cho bộ phim. Trong những video này có cả các video chưa từng được công bố mà Mia Farrow quay lại cảnh Dylan kể lại việc cô bị cha nuôi lạm dụng. Lồng vào phim là các quan điểm của Allen về các sự kiện được thể hiện qua phần tường thuật sách nói của ông về cuốn hồi ký năm 2020 "Apropos of Nothing".

Trong phần đầu của "Allen v. Farrow" được phát sóng vào ngày 21/2 (theo giờ địa phương) trên HBO, Dylan nói trong khoảnh khắc mở đầu của Tập 1. "Dù bạn nghĩ bạn biết gì, đó chỉ là phần nổi của tảng băng trôi".

Phim tài liệu Allen v. Farrow tiết lộ những mảng tối khủng khiếp của Woody Allen - Ảnh 1.

Dylan Farrow (ngoài cùng bên trái) được người bố nuôi Woody Allen bế trên tay lúc cô còn nhỏ. (Ảnh: The Guardian)

Mia Farrow, giờ đây ở tuổi 76, mô tả mối quan hệ của bà với đạo diễn đình đám Allen là "sự hối tiếc lớn nhất của cuộc đời tôi" và nói rõ rằng bà vẫn cảm thấy bị đổ lỗi vì cáo buộc lạm dụng của con gái nuôi.

"Đó là lỗi của tôi. Tôi đã đưa người đàn ông này vào gia đình của chúng tôi" - Mia nói.

Trận chiến giữa mẹ con Dyan Farrow với Woody Allen bắt đầu bùng nổ vào ngày 5 tháng 8 năm 1992, Mia Farrow bị sốc khi nghe lời cáo buộc của Dylan rằng cô đã bị cha mình tấn công tình dục trên gác mái ngôi nhà ở Connecticut. Các cuộc điều tra sau đó đã được khởi động ở Connecticut và New York. Đầu năm đó, gia đình Farrow đã bị sốc khi phát hiện ra Allen ngoại tình với cô con gái nuôi Soon-Yi Previn, khi đó đang là sinh viên năm nhất đại học. Allen và Previn, 50 tuổi, kết hôn năm 1997.

Phim tài liệu Allen v. Farrow tiết lộ những mảng tối khủng khiếp của Woody Allen - Ảnh 2.

Mia và các con. Nữ diễn viên nói việc kết hôn và đưa Woody vào gia đình mình là nỗi ân hận lớn nhất đời bà. (Ảnh: Los Angeles Times)

Khi các cuộc điều tra lạm dụng tình dục trẻ em được mở ra, Allen đã kiện Farrow ở New York để giành quyền giám hộ Dylan và hai người con trai - Ronan và Moses - mà ông đã chia sẻ quyền nuôi nấng với Farrow. Allen thua cuộc, khi thẩm phán trong vụ án đưa ra phán quyết gay gắt chỉ trích nhà làm phim. Trong đó, thẩm phán nói mình không chắc chắn rằng không có chuyện lạm dụng tình dục từ Woody Allen.

Năm 2014, lần đầu tiên Dylan nói chuyện công khai với một bức thư ngỏ mà cô đăng trên blog Nicholas Kristoff của New York Times.

Bộ phim tài liệu "Allen v. Farrow" về sự cố năm 1992 được cho là không chỉ tàn khốc đối với Dylan và toàn bộ gia đình Farrow mà có thể tàn khốc, mang tính hủy diệt, thiêu rụi sự nghiệp lẫy lừng của Woody Allen.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Woody Allen

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước