Phim tài liệu mới về The Beatles: Câu chuyện về buổi biểu trên sân thượng ở London

A (Theo Sky News)-Thứ bảy, ngày 27/11/2021 06:00 GMT+7

Ringo Starr, Paul McCartney, John Lennon và George Harrison trong phim tài liệu The Beatles: Get Back của Peter Jackson. (Ảnh: Apple Corps Ltd)

VTV.vn - Buổi biểu diễn trực tiếp cuối cùng của The Beatles, trên tầng thượng của 3 Savile Row, là những khoảnh khắc huyền thoại trong lịch sử âm nhạc.

Và buổi biểu diễn đặc biệt ấy sẽ được kể lại bởi Peter Jackson trong phim tài liệu mới Get Back về The Beatles. Get Back là một loạt ba phần phim dựa trên 56 giờ phim đã tồn tại suốt nửa thế kỷ qua và đã được giấu kín trong hầm chứa của Apple. Loạt phim này cũng hứa hẹn sẽ mang đến một cái nhìn sâu sắc về các buổi thu âm cho album Let It Be.

Trong đoạn phim tư liệu quý giá, Paul McCartney đã nói - về ý tưởng cho buổi biểu diễn đặc biệt của nhóm: "Chúng ta nên thực hiện buổi biểu diễn ở một nơi mà chúng ta không được phép làm điều đó".

Tuy nhiên, một cảnh sát - người lúc đó mới 21 tuổi và có mặt ở đó ngày hôm đó - đã nói với Sky News rằng buổi biểu diễn trên sân thượng không bị tạm dừng vì không ai "biết phải làm gì".

Phim tài liệu mới về The Beatles: Câu chuyện về buổi biểu trên sân thượng ở London - Ảnh 1.

Ken Wharfe 21 tuổi vào thời điểm đó. Anh đang làm nhiệm vụ giao thông thì nhận được cuộc gọi từ "trung sĩ già cáu kỉnh" hỏi anh có nghe thấy "tiếng động kinh hoàng" không.

"Chúng tôi đi bộ trên phố Regent và đột nhiên tôi nghe thấy tiếng nhạc Get Back đang chạy trên những mái nhà của Soho" - Ken Wharfe nói. Và khi ông đến Savile Row, không khí tiệc tùng tràn ngập trên đường phố.

Ông Wharfe cho biết: "Tôi nhớ mình đã nghĩ rằng mình cần là một phần của hành động này, và tôi đi lên cầu thang. Tôi đã nghĩ đây là điều tuyệt vời nhất từng có sẽ xảy ra với tôi trong nghĩa vụ của một cảnh sát".

"Không ai trong chúng tôi thực sự biết phải làm gì bởi vì không có vấn đề gì cả, không có tội phạm, tệ nhất là tiếng ồn nhưng nó là một tiếng ồn dễ chịu" - ông Ken nói thêm.

Trong khi ban nhạc bày tỏ rằng họ có thể bị cảnh sát lôi ra khỏi sân khấu thì ông Wharfe nói rằng ông và các đồng nghiệp của mình quá bận rộn để có được chỗ ngồi tốt nhất.

Phim tài liệu mới về The Beatles: Câu chuyện về buổi biểu trên sân thượng ở London - Ảnh 2.

Bộ phim tài liệu giới thiệu hàng giờ cảnh quay chưa từng thấy đã được lưu giữ trong hầm của Apple.( Ảnh: Apple Corps Ltd)

"Đó là buổi hòa nhạc cuối cùng mà The Beatles từng biểu diễn như vậy, trong tất cả những điều tôi đã làm trong sự nghiệp của mình, tôi phải nói rằng đây là điều mà tôi nhớ hơn bất cứ điều gì khác bởi vì đó là một dịp tuyệt vời".

Bộ phim tài liệu mới về The Beatles là một cái nhìn sâu sắc và hơn cả là cuối cùng, bộ phim cho phép những người hâm mộ ban nhạc huyền thoại này có được cái kết mà họ hằng mong muốn - bốn người bạn trẻ có thể sẵn sàng đi theo con đường riêng của họ nhưng không phải theo cách đối mặt với nhau mà tất cả đều đang cười vui vẻ và muốn được chơi nhạc với nhau.

Phim tài liệu mới về The Beatles: Câu chuyện về buổi biểu trên sân thượng ở London - Ảnh 3.

Peter Jackson sản xuất và đạo diễn bộ phim tài liệu. (Ảnh: SNPA / Ross Setford)

100 nghệ sĩ vĩ đại nhất lịch sử Billboard: The Beatles giữ vững ngôi vương, Rihanna tạm nghỉ ca hát vẫn lọt top 10 100 nghệ sĩ vĩ đại nhất lịch sử Billboard: The Beatles giữ vững ngôi vương, Rihanna tạm nghỉ ca hát vẫn lọt top 10

VTV.vn - Rihanna cũng chính là nghệ sĩ duy nhất thuộc thế kỷ 21 lọt top 10 trong BXH những nghệ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử Billboard Hot 100.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

The Beatles

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước