Phim thanh xuân học đường "Bạn học tôi là bố" trình làng với dàn diễn viên trẻ trung

PV-Thứ bảy, ngày 11/07/2020 20:00 GMT+7

VTV.vn - "Bạn học tôi là bố" đã chính thức ra mắt khán giả với dàn diễn trẻ trung và kịch bản hấp dẫn.

Bạn học tôi là bố kể về câu chuyện xung đột quan điểm giữa 2 thế hệ của bố con Thường Quân, Tùng Sơn. Tùng Sơn, đứa con trai bướng bỉnh không chịu nghe lời bố thi đại học mà chỉ đam mê nhảy nhót. Thường Quân – ông bố hai lần trượt đại học luôn lo lắng cho tương lai con mình.

Cả hai đặt cược vào kết quả việc Thường Quân thi lại đại học. Nếu đậu, Tùng Sơn phải nghe theo sự sắp đặt của bố và từ bỏ việc nhảy nhót - nếu trượt Tùng Sơn sẽ có được cuộc sống tự do, theo đuổi đam mê.

Không như Tùng Sơn dự đoán, bố cậu đã xuất sắc đỗ đại học, thậm chí còn cao hơn điểm cậu khiến cả hai bố con rơi vào cảnh học chung một lớp. Cả hai che giấu thân phận bằng việc gọi nhau là "anh em họ"... Từ đây những tình huống dở khóc dở cười bắt đầu nảy sinh.

Phim thanh xuân học đường Bạn học tôi là bố trình làng với dàn diễn viên trẻ trung - Ảnh 1.

Ê kip sản xuất trong buổi họp báo ra mắt phim vào tối 10/7

Suốt mấy năm qua ở châu Á, cơn sốt phim đề tài thanh xuân học đường không hề hạ nhiệt. Những bộ phim dài tập Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… xoay quanh các cô cậu học trò, sinh viên đã nhận được rất nhiều đồng cảm của khán giả trẻ Việt Nam. Tuy vậy, phim Việt ở đề tài này vẫn rất ít ỏi so với phim ngoại nhập.

Kết hợp đề tài thanh xuân học đường với đề tài gia đình, biên kịch Văn Hoàn chia sẻ: "Nếu đan xen 2 đề tài này mà chọn hai bối cảnh ở trường và ở nhà thì không có gì đặc biệt, thậm chí là 'thừa thãi' vậy nên tôi nảy ra ý tưởng tại sao không để một thành viên trong gia đình kết nối với học đường, và tôi nghĩ rằng mối quan hệ giữa bố và con trai sẽ rất thú vị trong câu chuyện này.

Ngoài ra, mỗi nhân vật trẻ trong phim chính là một "bạn trẻ tiêu biểu" ngày nay: một Tùng Sơn tài năng nhưng bị gia đình ngăn cấm, một Thạch Thảo học giỏi nhưng đằng sau là những áp lực, một Xuân Tú luôn mơ ước về sự quan tâm của gia đình hay một Thúy Vi đầy cá tính và gai góc. Mỗi chúng ta đâu đó sẽ nhìn thấy được thời tuổi trẻ của mình"

Bạn học tôi là bố có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ Trần Mạnh Tuấn (vai Tùng Sơn), Phùng Đức Hiếu (vai Thường Quân), Đỗ Thị Hoài Linh (vai Thạch Thảo) và Hoàng Ngọc Huyền (em gái Thạch Thảo).

Phim phát sóng vào lúc 20h thứ 6 hàng tuần từ 10/7/2020 trên ứng dụng Mocha.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước