Phim trường “Tội phạm người máy” xảy ra tai nạn thương tâm

Theo Bích Ngọc/Dân trí-Chủ nhật, ngày 28/08/2016 21:49 GMT+7

VTV.vn - Người công nhân xây dựng đang làm nhiệm vụ tháo dỡ bối cảnh dựng trên phim trường thì tai nạn bất ngờ xảy ra.

"Blade Runner" (Tội phạm người máy - 1982) là một phim khoa học viễn tưởng kết hợp đề tài tội phạm, do Ridley Scott đạo diễn. Phim từng có sự tham gia của nam diễn viên Harrison Ford. "Blade Runner" được chuyển thể dựa trên cuốn tiểu thuyết "Do Androids Dream of Electric Sheep?" (Người máy có mơ về cừu điện? - 1968) của tác giả Philip K. Dick.

Sau hơn ba thập kỷ, giờ đây, đạo diễn Ridley Scott quyết định thực hiện phần phim tiếp theo cho "Blade Runner", dù vậy, ông chỉ đóng vai trò nhà sản xuất. Đây là một trong những phim được chờ đợi nhất năm 2017. Tuy vậy, tin không vui đã vừa ập đến với đoàn phim "Blade Runner" khi phim trường xảy ra tai nạn chết người, khiến một công nhân xây dựng thiệt mạng.

Người công nhân xây dựng đang làm nhiệm vụ tháo dỡ bối cảnh dựng trên phim trường thì tai nạn bất ngờ xảy ra. Lúc này, đoàn phim đã chuyển tới địa điểm quay khác, chỉ có đội ngũ công nhân là ở lại để làm nhiệm vụ tháo dỡ bối cảnh.

Một công nhân xây dựng người Hungary, 28 tuổi, đã gặp tai nạn thương tâm trên phim trường của phần phim "Blade Runner" tiếp theo. Trường quay này được dựng lên ở thành phố Budapest, thủ đô Hungary. Vụ tai nạn vừa xảy ra vào ngày 25/8 vừa qua.

Phim trường “Tội phạm người máy” xảy ra tai nạn thương tâm - Ảnh 1.

Cảnh trong phim "Blade Runner" (Tội phạm người máy - 1982)

Nhà chức trách cho biết: "Người công nhân đang đứng dưới một tấm trần được dựng lên để phục vụ việc quay phim, bất ngờ, tấm trần sập xuống. Nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn này vẫn đang được điều tra".

Với phần phim tiếp theo này, bối cảnh quay chủ yếu đặt ở Hungary. Phim được đạo diễn bởi Denis Villeneuve, với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên Ryan Gosling, Harrison Ford, Jared Leto, Mackenzie Davis và Robin Wright.

Hiện tại, phần phim này vẫn chưa có tên gọi chính thức. Phim được dự kiến ra mắt vào tháng 10/2017.

"Blade Runner" (Tội phạm người máy - 1982) từng lấy bối cảnh thế giới giả tưởng, ở thành phố Los Angeles, Mỹ, những người nhân bản được tạo ra từ bộ gen đã được lập trình, xử lý hoàn thiện. Họ hoàn toàn không có gì khác biệt so với những con người bình thường nếu chỉ xét dựa trên diện mạo. Có hẳn một tập đoàn khổng lồ chuyên làm nhiệm vụ sản xuất người nhân bản.

Việc sử dụng những người nhân bản trên trái đất hoàn toàn bị cấm và chỉ được phép sử dụng trong những tình huống đặc biệt nguy hiểm ở không gian ngoài vũ trụ, nơi con người đã mở rộng quyền lực và tầm ảnh hưởng của mình, tạo nên những "thuộc địa ngoài không gian".

Phim trường “Tội phạm người máy” xảy ra tai nạn thương tâm - Ảnh 2.

Nam diễn viên Harrison Ford đảm nhận vai nam chính - cảnh sát Rick Deckard hồi năm 1982

Dần dần, người nhân bản nhận ra kết cục, số phận bi đát của mình và họ tìm cách chống lại định mệnh mà những con người thực thụ đã đem áp đặt một cách bất công và độc ác lên người nhân bản: họ trở về trái đất, bất chấp việc trước nay người nhân bản bị cấm xuất hiện trên trái đất.

Lúc này, người nhân bản bị tìm diệt không thương tiếc bởi những cảnh sát đặc nhiệm được gọi chung là biệt đội "Blade Runners". Chuyên phim xoay quanh một nhóm người nhân bản vừa trốn khỏi sứ mệnh không gian để trở về trái đất và sống lẩn trốn tại Los Angeles.

Phim trường “Tội phạm người máy” xảy ra tai nạn thương tâm - Ảnh 3.

Nhân vật người nhân bản Rachael (nữ diễn viên Sean Young)

Một thành viên của biệt đội "Blade Runner" - cảnh sát Rick Deckard (Harrison Ford) - đã quá chán nản với nhiệm vụ của mình, nhưng buộc phải thực hiện thêm một nhiệm vụ cuối cùng, đó là tìm diệt nhóm người nhân bản này… Trong cuộc chiến giữa người thật và người nhân bản, có những cuộc đấu trí, đấu sức, và cả những cuộc đấu của lương tri và xúc cảm.

"Blade Runner" khi mới ra mắt đã khiến các nhà phê bình điện ảnh khá "bối rối" với nhiều ý kiến khen chê trái chiều, bởi đây là một đề tài khá mới lạ ở thời điểm đó, phim có tính dự báo tương lai và góp phần mở ra một dòng phim mới - "tech-noir" (tội phạm khoa học).

Phim trường “Tội phạm người máy” xảy ra tai nạn thương tâm - Ảnh 4.

Nam diễn viên Harrison Ford đảm nhận vai nam chính - cảnh sát Rick Deckard

Bộ phim sau đó đã giành được nhiều giải thưởng điện ảnh dù doanh thu khá "hẻo": đầu tư 28 triệu đô, chỉ thu về 34 triệu đô. Dù vậy, kể từ khi ra mắt đến nay, "Blade Runner" được xem như một tác phẩm điện ảnh mang tính biểu tượng trong dòng phim khoa học viễn tưởng.

Thiết kế bối cảnh của "Blade Runner" cũng được xem là mẫu mực cho cách khắc họa một thế giới giả tưởng đặt trong dòng phim "neo-noir" (phim tội phạm kiểu mới).

Đạo diễn Ridley Scott vốn nổi tiếng với những bộ phim như "Alien" (Quái vật không gian - 1979), "Gladiator (Võ sĩ giác đấu - 2000), "Hannibal" (Kẻ ăn thịt người - 2001), "Prometheus" (Bí ẩn hành tinh chết - 2012), "The Martian" (Người về từ sao Hỏa - 2015)…

Trong sự nghiệp đạo diễn đáng tự hào của mình, Ridley Scott từng chia sẻ rằng ông coi "Blade Runner" là bộ phim hoàn thiện và mang dấu ấn cá nhân đậm đặc nhất. "Blade Runner" (1982) giờ đây được nhiều nhà phê bình điện ảnh đánh giá là một trong những phim khoa học viễn tưởng xuất sắc nhất mọi thời đại.

Từ khóa:

người máy

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước