Phương Thanh kể chuyện 13 ngày học tu ở Ấn Độ

M.Khuê (Tổng hợp). Ảnh: Facebook NV/Người Lao động-Thứ ba, ngày 27/09/2016 05:08 GMT+7

Nữ ca sĩ Phương Thanh chia sẻ trên trang mạng xã hội Facebook hình ảnh và những mẩu chuyện về chuyến học tu kéo dài 13 ngày của mình ở Ấn Độ.

"Đã kết thúc khoá học 13 ngày, con xinh cám ơn sư phụ Huệ Đức. Phải mất 4 năm gieo cho đủ duyên để thọ 1 bậc thầy, 3 chuyến đi Ladakh để chỉ được học và làm con người giác ngộ Phật pháp. Chuyến đi nào cũng rất thú vị bởi hành trì của sư phụ, Tiến Đạt và gần 70 Phật tử trong đoàn" - Phương Thanh viết.

Phương Thanh kể chuyện 13 ngày học tu ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Phương Thanh chia sẻ mỗi ngày cả đoàn đi bộ và leo núi từ trưa đến gần tối mới về

Phương Thanh kể chuyện 13 ngày học tu ở Ấn Độ - Ảnh 2.

Chị luôn giữ nụ cười an lạc

Phương Thanh kể chuyện 13 ngày học tu ở Ấn Độ - Ảnh 3.

Chị kể 13 ngày đi có hết 2 ngày bay, 11 ngày còn lại sống trên núi cách mặt đất 4.000m. Đoàn của chị đến các tu viện cổ trên 1.000 năm, thọ giáo những bậc cao tăng tu hành nhiều năm, làm lễ, đọc kinh, niệm Phật. Cơm được nấu trên núi, trời lạnh và buốt óc, mỗi ngày chị phải uống 3 viên chống nhức đầu mới chịu được. Ngày nào, cả đoàn chị cũng đi bộ và leo núi từ gần trưa tới tối mới về được tới nhà.

"Đi một ngày đàng học một sàng khôn, nhìn ra thế giới rộng lớn mới thấy mình nhỏ bé. Giảm bớt cái tôi để học chữ nhẫn còn Phật thì ở trong tâm rồi, ở xa hay ở nhà cũng vậy. Nếu muốn mở mang tư duy, ta cứ đi, càng xa càng rộng cho tâm đỡ hẹp" - Phương Thanh viết.

Phương Thanh sang Ấn Độ theo lịch trình đã được chuẩn bị từ trước. Trước khi đi, chị đã tổ chức một buổi cầu an cho Minh Thuận nhưng không kịp tham dự. Phương Thanh từng gây chú ý khi đăng tải ảnh xuống tóc trên Facebook, một số trang tin, báo mạng cho rằng chị xuống tóc vì Minh Thuận nhưng sau đó nữ ca sĩ này lên tiếng đính chính.

Phương Thanh kể chuyện 13 ngày học tu ở Ấn Độ - Ảnh 4.

Phương Thanh chụp ảnh cùng nhà sư Huệ Đức

Phương Thanh kể chuyện 13 ngày học tu ở Ấn Độ - Ảnh 5.

Nấu cơm trên núi

Phương Thanh kể chuyện 13 ngày học tu ở Ấn Độ - Ảnh 6.

Phương Thanh và rapper Tiến Đạt, thành viên trong đoàn hành hương


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước