Phương Thanh - Ngọc Sơn lần đầu tiên song ca trên sân khấu âm nhạc

M.C-Thứ tư, ngày 23/12/2015 16:25 GMT+7

Ca sỹ Ngọc Sơn và Phương Thanh

VTV.vn - Lần đầu tiên khán giả sẽ chứng kiến sự kết hợp của hai tiếng hát hàng đầu ở hai dòng nhạc khác nhau - Ngọc Sơn và Phương Thanh - trên sân khấu "Tình khúc vượt thời gian".

Nổi tiếng ở hai dòng nhạc khác nhau nhưng Ngọc Sơn và Phương Thanh có khá nhiều điểm tương đồng: lối hát máu lửa, hết mình ở bất kỳ sân khấu nào từ sang trọng đến bình dân. Tuy nổi tiếng ở dòng bolero nhưng Ngọc Sơn hát rất hay từ dân ca đến nhạc trẻ, tiền chiến, nhạc ngoại quốc. Ngược lại, Phương Thanh sau nhạc trẻ cũng thử sức và đạt được một số thành công nhất định ở dòng nhạc xưa, dân ca, bolero… Ngoài đời, cả hai nghệ sĩ đều giản dị, vui tính và rất chiều người hâm mộ.

Nhận xét về người anh trong nghề, Phương Thanh chia sẻ: “Nói về bolero, có rất nhiều cái tên thuộc nhiều thế hệ thành công ở trong và ngoài nước nhưng với tôi, anh Ba Ngọc Sơn là số một. Thời điểm anh Ngọc Sơn nổi tiếng cũng là lúc tôi mới lớn nên nhạc bolero qua tiếng hát của anh chứa đựng cả một quá khứ nghèo đói và vươn lên của tôi. Tiếng hát của anh thấm đẫm tình người, tình yêu quê hương đất nước và đặc biệt là không ai nhái giọng anh được”.

“Bao nhiêu thế hệ đi qua rồi mà Ngọc Sơn vẫn là người hát kết chương trình” - Phương Thanh trìu mến kể về đàn anh mà chị vô cùng hâm mộ tài năng.

Còn với Ngọc Sơn, chia sẻ về Phương Thanh, anh nói: “Phương Thanh luôn là một cô em gái mà tôi luôn yêu quý. Ở Thanh có cái lửa và sự đam mê của một nghệ sĩ thực thụ không cần hào nhoáng. Bên ngoài, Phương Thanh cũng là người khẳng khái giống tôi”. Khi được Tình khúc vượt thời gian mời hát chung trên sân khấu, cả Ngọc Sơn và Phương Thanh vô cùng hào hứng nhận lời. Họ đã chọn một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương là Xin thời gian qua mau để hòa giọng.

Ngoài ra, Phương Thanh còn mang đến chương trình ca khúc Đêm đông (sáng tác: Nguyễn Văn Thương), Ngọc Sơn solo ca khúc Chờ đông (sáng tác: Lam Phương) và Bài thánh ca buồn (sáng tác: Nguyễn Vũ). Chương trình Tình khúc vượt thời gian - Bài tình ca mùa đông do Becamex IDC tài trợ, diễn ra vào 20h thứ Bảy (26/12) tại Trung tâm hội nghị triển lãm thành phố mới Bình Dương.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước