Pixar lật đổ truyền thống cùng "The Good Dinosaur"

Hoàng Phương (Thể thao & Văn hóa)-Thứ ba, ngày 09/06/2015 16:00 GMT+7

VTV.vn - 2015 có thể coi là một năm đáng nhớ của xưởng phim hoạt hình Pixar, không phải bởi họ vừa thắng giải lớn hay lợi nhuận tăng cao.

Năm nay, lần đầu tiên Pixar sẽ tung ra liền một lúc hai bộ phim hoạt hình 3D.

Kể từ khi cho ra đời Toy Story, bộ phim hoạt hình 3D dài đầu tiên trong lịch sử, vào năm 1995, chưa bao giờ xưởng hoạt hình Pixar thực sự thất bại ở một dự án cụ thể nào.

Từ bỏ truyền thống mỗi năm một phim

Hầu hết các tác phẩm của họ như The Incredibles (Gia đình siêu nhân), Finding Nemo (Đi tìm Nemo), Up (Vút bay), Wall-E… đều chiến thắng vang dội về mặt thương mại cũng như chất lượng nghệ thuật. Ngay cả Cars 2 vốn bị chê tơi tả về mặt nội dung hay Brave bị chê còn rất ít “chất Pixar” cũng gặt hái thành công tại phòng vé hoặc giải thưởng.

Điểm đặc biệt ở Pixar so với các xưởng hoạt hình khác như DreamWorks, Blue Sky, Illumination, Sony... là họ chỉ cho ra đời duy nhất 1 tác phẩm mỗi năm.

Có thể đây là chiến lược kinh doanh của hãng hoặc là truyền thống đầu tư nhằm cho ra một tác phẩm có sức nặng. Cho dù nguyên nhân nào đi nữa, có một điều rõ ràng là vị thế của Pixar trong top các nhà làm phim hoạt hình 3D hàng đầu vẫn không hề thay đổi.

The Good Dinosaur là phim hoạt hình 3D thứ 2 được Pixar tung ra trong năm nay.

The Good Dinosaur là phim hoạt hình 3D thứ 2 được Pixar tung ra trong năm nay.

Dù họ chỉ phát hành có 1 phim, tác phẩm của họ luôn thắng đậm trên mọi phương diện. Pixar (nay đã thuộc Walt Disney) hiện vẫn là hãng tiên phong, người anh cả ở thể loại hoạt hình 3D.

Tuy nhiên, lối làm phim truyền thống này sẽ thay đổi trong năm 2015. Lần đầu tiên Pixar và Walt Disney phát hành liền một lúc 2 bộ phim trong cùng một năm.

Nếu như Inside Out nắm chắc cơ hội thống trị doanh thu phòng vé của phim hoạt hình vào mùa phim Hè thì đến cuối năm, The Good Dinosaur (Chú khủng long tốt bụng) sẽ chiếm lĩnh thị trường, dù gặp phải một chút cạnh tranh từ Alvin And The Chipmunks The Road Chip và The Peanuts Movie ở mảng phim gia đình.

Tuy nhiên sự cạnh tranh của 2 tác phẩm trên không đáng kể vì thời điểm ra mắt cách The Good Dinosaur tới 1 tháng.

Ý tưởng làm phim mới lạ

Như chúng ta đã biết, khoa học đã chứng minh rằng loài khủng long bị tuyệt diệt vì một thiên thạch khổng lồ va chạm vào Trái đất. Nhưng nếu điều đó không xảy ra thì sao? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu khủng long không bị tuyệt chủng? Liệu chúng có thể tồn tại cùng loài người? Các câu hỏi này đã được đề cập tới trong The Good Dinosaur.

Bộ phim kể về cuộc hành trình tìm tới dãy núi Clawed-Tooth của chú khủng long Arlo. Sau cái chết của cha, Arlo phải tự lập trong cuộc sống. Một ngày, cậu bị cuốn trôi theo dòng nước và lạc mất quê nhà.

Từ đây, cậu bắt đầu cuộc hành trình của riêng mình và may mắn tìm được người bạn đồng hành là cậu bé Spot. Làm bạn với loài người, cùng nhau chu du qua những nơi khắc nghiệt và bí ẩn, Arlo dần học được cách đối đầu với nỗi sợ của mình và phát hiện ra khả năng tiềm ẩn bấy lâu.

Ý tưởng làm phim được hãng Pixar phát triển từ năm 2009 nhưng phải mãi đến tháng 4/2012, dự án The Good Dinosaur mới chính thức được công bố. Sau một loạt sự ra đi của đạo diễn, nhà sản xuất cùng vài nhân tố quan trọng khác, vào mùa Hè năm 2013, đoàn phim mới được chính thức hoàn chỉnh.

Peter Sohn – người đã từng thực hiện phim hoạt hình ngắn Partly Cloudy cho Pixar trước đó được chỉ định vào vị trí đạo diễn. The Good Dinosaur cũng chính là tác phẩm đầu tay của Peter Sohn.

Nếu tính từ năm 1995 đến nay, The Good Dinosaur chính là bộ phim hoạt hình 3D thứ 16 trong lịch sử hãng Pixar. Theo truyền thống, trước mỗi bộ phim dài sẽ là một phim hoạt hình ngắn. Tác phẩm được chiếu cùng với The Good Dinosaur là Sanjay's Super Team của đạo diễn Sanjay Patel.

Dự kiến, The Good Dinosaur sẽ được Pixar và hãng phát hành Walt Disney/Buena Vista tung ra vào ngày 25/11/2015 tại thị trường Bắc Mỹ.

BXH 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

1. Spy - 30 triệu USD

2. San Andreas - 26,4 triệu USD

3. Insidious Chapter 3 - 23 triệu USD

4. Entourage - 10,4 triệu USD

5. Mad Max: Rury Road - 7,9 triệu USD

6. Pitch Perfect 2 - 7,7 triệu USD

7. Tomorrowland - 7 triệu USD

8. Avengers: Age of Ultron - 6,2 triệu USD

9. Aloha - 3,3 triệu USD

10. Poltergeist - 2,8 triệu USD

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước