Plaisir D’Amour – Tình yêu và đam mê : Chương trình nghệ thuật không thể bỏ lỡ

P.V-Chủ nhật, ngày 02/10/2016 17:32 GMT+7

Các nghệ sĩ tham gia chương trình Tình yêu và Đam mê. (Ảnh: BTC)

VTV.vn - Với Tình yêu và Đam mê, khán giả sẽ vừa được thưởng thức những tinh hoa của âm nhạc cổ điển, dân gian và hiện đại, vừa được chứng kiến khả năng đa dạng của các nghệ sĩ.

Hồng Vy, Duyên Huyền, Đăng Dương và Đào Mác hiện đang là những đại diện tiêu biểu của dòng nhạc thính phòng – cổ điển. Họ là những nghệ sĩ có kỹ thuật biểu diễn hoàn thiện cùng tư duy mới mẻ, cập nhật với các xu hướng hiện đại. Họ luôn muốn đem tới những trải nghiệm tươi mới cho khán giả theo tiêu chí: Những gì đã quen thuộc sẽ vang lên đầy mới lạ, những gì đã thuộc về kinh điển thì sẽ được giữ những chuẩn mực cao nhất. Và trong ngày 5/10 này, cả 4 nghệ sĩ sẽ có cuộc hội tụ trong chương trình Tình yêu và Đam mê – chương trình được biểu diễn tại Nhà hát lớn thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia biểu diễn cùng bốn nghệ sĩ còn có vị khách mời đặc biệt - NSND Quang Thọ, một tên tuổi lớn của âm nhạc thính phòng – cổ điển Việt Nam. Ông cũng là người đã đào tạo nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó có Đăng Dương. Điều đặc biệt, Đăng Dương chính là thầy giáo của Đào Mác. Ba thế hệ thầy trò của họ sẽ lần đầu tiên cùng đứng trên một sân khấu, cùng hai giọng nữ đang là "chủ lực" hiện nay của Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM.

Plaisir D’Amour – Tình yêu và đam mê : Chương trình nghệ thuật không thể bỏ lỡ - Ảnh 1.

NSND Quang Thọ cùng 4 nghệ sĩ Hồng Vy, Duyên Huyền, Đăng Dương và Đào Mác

 Giám đốc âm nhạc của Tình yêu và Đam mê là nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng. Trước chương trình này, anh đã thực hiện nhiều chương trình có sự kết hợp của thính phòng với âm nhạc truyền thống như Dòng chảy...

Nói về Tình yêu và Đam mê, Trần Mạnh Hùng cho biết anh đã chọn một một danh mục biểu diễn rất đặc biệt. Trong đó, phần 1 của chương trình sẽ bao gồm một số trích đoạn opera, các bài hát bán cổ điển và cả một số ca khúc nhạc Pop nhưng được trình bày hoàn toàn bằng phong cách nhạc thính phòng, có thể khiến những khán giả đã rất quen thuộc với những bài hát này cũng phải bất ngờ. Phần 2 sẽ là những bài hát dân ca ba miền Việt Nam hầu hết còn mới lạ với công chúng do vừa được nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng đi thực tế và chuyển soạn cho giọng hát biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng dưới hình thức một tổ khúc. Đây là những ca khúc sẽ nhắc cho khán giả nhớ về nguồn gốc Đông Nam Á của Việt Nam - điều mà nhiều năm trở lại đây bị nhầm với văn hoá Đông Á (có cả Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật…).

Chỉ huy dàn nhạc của Tình yêu và Đam mê là nhạc trưởng Lê Ha My. Anh từng tốt nghiệp piano tại Nhạc viện Hà Nội và sau đó tu nghiệp về chỉ huy dàn nhạc tại Nhạc viện danh tiếng Tchaikovsky (Liên bang Nga). Lê Ha Mu đã chỉ huy một số dàn nhạc tại Nga và hiện tại đang cộng tác cùng những dàn nhạc giao hưởng hàng đầu tại Việt Nam.

Theo BTC, Lê Ha My có thể là một cái tên vẫn còn khá mới mẻ với người hâm mộ nhạc cổ điển ở Việt Nam nhưng sự mới lạ đó được kỳ vọng sẽ đem lại  những thú vị bất ngờ cho đêm nhạc. Với Tình yêu và Đam mê, anh sẽ dàn dựng các tiết mục với 5 nghệ sĩ cùng một dàn nhạc giao hưởng 30 nhạc công.

Plaisir D’Amour – Tình yêu và đam mê : Chương trình nghệ thuật không thể bỏ lỡ - Ảnh 2.

Chia sẻ tại cuộc họp báo ra mắt truyền thông, các nghệ sĩ tham gia chương trình cho biết lý do khiến họ quyết định thực hiện đêm diễn là vì tình yêu và đam mê dành cho dòng nhạc thính phòng. Các nghệ sĩ hy vọng đêm diễn sẽ đem lại cho khán giả TP.HCM thêm những lựa chọn trong thưởng thức nghệ thuật và bản thân họ được thỏa mãn đam mê nghề nghiệp của mình - những đam mê mà để theo đuổi chúng, họ đã từ bỏ nhiều cơ hội về danh tiếng và tiền bạc mà họ có thể sẽ có nếu đi theo những dòng nhạc đại chúng hơn.

Tình yêu và Đam mê sẽ diễn ra vào 20h ngày 5/10.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước