Quán quân, Á quân Sao mai 2015 làm MV tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

T.H-Thứ năm, ngày 31/03/2016 10:32 GMT+7

(Ảnh: NVCC)

VTV.vn - Ba thí sinh nổi bật của Sao mai 2015 - Hồng Ngọc, Bích Ngọc và Hồng Duyên - đã thực hiện MV Để gió cuốn đi như một lời tri ân gửi tới vị nhạc sĩ tài hoa họ Trịnh.

Kỷ niệm 15 ngày mất của tác giả Diễm xưa, tam ca Sao Mai gồm Hồng Ngọc (giải Nhất nhạc nhẹ), Bích Ngọc (giải Nhì thính phòng) và Hồng Duyên (giải Nhì dân gian) quyết định thực hiện MV mang tên Để gió cuốn đi. MV được ra mắt công chúng vào ngày hôm qua (30/3).

Theo chia sẻ từ Hồng Duyên, nhạc sĩ Sơn Thạch vừa là người đưa ra ý tưởng MV, vừa chịu trách nhiệm phối khí cho tác phẩm. MV Để gió cuốn đi có bản phối theo phong cách semi nhẹ nhàng, bay bổng, lãng mạn và sang trọng. Giọng hát của 3 nữ ca sĩ cũng đúng với tinh thần bản phối là giản dị và tinh tế.

Mặc dù Để gió cuốn đi là ca khúc đã được nhiều ca sĩ nổi tiếng thể hiện nhưng tam ca Sao Mai đã mang lại một luồng gió mới cho nhạc phẩm này. Chia sẻ về sự kết hợp trong MV Để gió cuốn đi, Hồng Ngọc cho biết: "Có thể mọi người sẽ thắc mắc khi ba ca sĩ ở 3 dòng nhạc kết hợp trong một ca khúc của Trịnh Công Sơn sẽ như thế nào? Ban đầu, chúng tôi cũng khá đắn đo trong việc sử dụng cách thức để phối bè. Trong những bài hát trước, hầu như có phần bè khá dày và được dàn dựng công phu. Tuy nhiên, với sản phẩm này, mọi thứ đều tối giản nhất có thể. Hồng Duyên bớt luyến láy, Bích Ngọc bớt kỹ thuật thanh nhạc của thính phòng, bản thân tôi cũng bớt phiêu... Khi hòa giọng, cả ba đã biết tiết chế cá nhân thành một tổng thể dung hòa".

Ngoài ra, MV còn có sự tham gia của 3 giọng ca nhí đến từ CLB Họa mi Ba Đình. Sự góp mặt của các em nhỏ với thanh âm trong trẻo là điểm nhấn trong MV và mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

MV Để gió cuốn đi là sản phẩm thứ ba mà tam ca Sao mai kết hợp cùng nhau. Trước đó, họ đã ra mắt thành công trong 2 MV là Phố cổ Điều không thể mất.

Biểu cảm đáng yêu của 3 nữ Quán quân, Á quân Sao mai 2015 Biểu cảm đáng yêu của 3 nữ Quán quân, Á quân Sao mai 2015

VTV.vn - Trong bộ ảnh mới, 3 nữ Quán quân, Á quân Sao mai 2015 biểu cảm đa dạng từ nhắng nhít, dễ thương sang cá tính, mạnh mẽ và cuối cùng là kiêu kì, sắc lạnh.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước