Quảng Ninh sẽ tổ chức Lễ hội hoa anh đào 2016

Theo Dan tri-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 19:45 GMT+7

VTV.vn - Những ngày cuối tháng 3, Quảng Ninh sẽ tổ chức Lễ hội hoa anh đào 2016 với mục đích để du khách và người dân tận hưởng vẻ đẹp của loài hoa này tại vùng di sản Hạ Long.

Theo kế hoạch, Lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2016 sẽ diễn ra từ ngày 18 - 23/3/2016 tại Quảng trường 30/10, TP Hạ Long. Lễ hội được Quảng Ninh tổ chức nhằm giới thiệu hình ảnh quốc hoa anh đào và văn hóa Nhật Bản tới nhân dân Quảng Ninh và du khách.

Ngoài ngắm hoa, du khách còn được tìm hiểu sâu hơn về xứ sở mặt trời mọc thông qua các hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật Việt - Nhật với nhiều lễ hoạt động gồm: Chương trình Khai mạc Lễ hội hoa anh đào 2016 với các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Nhật Bản do các nghệ sỹ Việt Nam và Nhật Bản trình diễn; giới thiệu một số nét văn hóa Nhật Bản; trình chiếu ánh sáng nghệ thuật,Triển lãm hoa anh đào; tổ chức 150 – 200 gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch, văn hóa, ẩm thực, lưu niệm của Việt Nam và Nhật Bản.

Trong thời gian này, Quảng Ninh cũng sẽ tổ chức Hội nghị hợp tác xúc tiến và đầu tư phát triển về du lịch và thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản; Ký biên bản ghi nhớ, hợp tác đầu tư phát triển du lịch giữa các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và chính quyền TP Hạ Long...

Hiện lượng khách qua lại giữa hai quốc gia trong thời gian gần đây tăng lên rõ rệt nhờ chính sách ưu đãi hai bên. Giá tour sang Nhật được các doanh nghiệp giảm đi rất nhiều. Với “cung đường vàng” trong hành trình bao gồm các thành phố tiêu biểu nhất của Nhật Bản: Tokyo – núi Phú Sĩ – Nagoya – cố đô Kyoto – Osaka. Đại diện Công ty Du lịch Hanoitourist cho biết, giá tour sang Nhật được doanh nghiệp này bán ra cho du khách chỉ khoảng hơn 23 triệu đồng/người khởi hành hàng tuần kéo dài trong suốt năm 2016, đi kèm với ưu đãi 40kg hành lý kí gửi.

Với người Nhật, hoa anh đào tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng, là loại hoa nhanh nở chóng tàn. Vào những ngày này ở khắp nơi các du khách đến từ nhiều quốc gia thi nhau tạo dáng giữa một khung cảnh tươi đẹp.... Quảng Ninh cũng hy vọng đây là cơ hội quảng bá, tiềm năng thế mạnh du lịch của Hạ Long đến với nhân dân Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước