Ra mắt cuốn sách "Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển"

Thùy An-Thứ ba, ngày 14/02/2017 18:12 GMT+7

VTV.vn - Một "kho tàng" thông tin, kiến thức về Thủ đô Hà Nội đã được ra mắt độc giả trong cuốn sách "Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển".

Với 5 chương, 26 chuyên đề cùng độ dày gần 700 trang, cuốn sách "Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển" mang những thông tin bổ ích có tính tổng kết, đánh giá các thành tựu to lớn của Thủ đô trong suốt 30 năm qua. Trong đó, tập trung nêu bật các nội dung về xây dựng Đảng bộ Hà Nội, phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, đảm bảo an ninh quốc phòng, mở rộng hợp tác quốc tế, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch…

Ngoài ra, phần phụ lục của cuốn sách có 32 trang ảnh, phản ánh một số hoạt động nổi bật của Hà Nội trước và trong thời kỳ đổi mới đã phác họa diện mạo của Thủ đô tươi mới từng ngày.

Ra mắt cuốn sách Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển - Ảnh 1.

TS. Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội (đứng phát biểu) là đồng chủ biên cuốn sách "Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển"

Bên cạnh những thành tựu và những công việc đã làm được trong 30 năm qua, "Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển" còn thẳng thắn chỉ ra những công việc chưa làm được, những mặt bất cập, hạn chế cần khắc phục. Đồng thời rút ra các bài học quý báu, bổ sung vào hành trang trên con đường đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

"Những người tham gia chủ biên cuốn sách đều là các Giáo sư, Tiến sĩ, nhà nghiên cứu khoa học, nhà báo có am hiểu sâu sắc, gắn bó và có tình yêu tha thiết với Hà Nội. Đây là một sản phẩm kết tinh, chứa đựng tâm huyết nhiệt tình trí truệ, công sức, một sự nỗ lực tối đa của Đảng bộ, chính quyền Hà Nội trong 30 năm đổi mới và phát triển", TS. Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội - đồng chủ biên cuốn sách "Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển" cho biết.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, dự kiến sẽ phát hành khoảng 4.500 cuốn "Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển". Cuốn sách này cũng sẽ được gửi tặng các cơ quan trung ương, các tỉnh thành địa phương, các quận huyện thị xã của thành phố. "Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển" cũng được chuyển tới Thư viện quốc gia, thư viện các trường cao đẳng đại học trên địa bàn Thành phố. Cùng với đó, phiên bản điện tử của cuốn sách này cũng sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Ra mắt cuốn sách Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển - Ảnh 2.

Cuốn sách "Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển" sẽ có 5 chương, 26 chuyên đề cùng độ dày gần 700 trang

Sau hơn 1 năm triển khai, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội, trực tiếp là đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, cuốn sách "Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển" đã được hoàn thành và ra mắt bạn đọc đúng dịp đầu Xuân 2017, nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, vào thời điểm Thành phố quyết tâm thực hiện các chương trình đề án, kế hoạch nhằm cụ thể hóa và đưa Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố, Đại hội XII của Đảng vào cuộc sống.

Cuốn sách "Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển" do TS. Phạm Quang Nghị - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội và GS.TS. Phùng Hữu Phú - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Phó Bí thư thường trực Thành Ủy Hà Nội đồng chủ biên. Những tác giả tham gia các chuyên đề bài viết trong cuốn sách này đều là những Giáo sư, Tiến sĩ, nhà nghiên cứu khoa học, nhà báo gắn bó lâu năm với Hà Nội và am hiểu sâu sắc về mảnh đất Thủ đô.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước