Rocketman bị cấm tại Samoa, được coi là không phù hợp để xem công khai

QA (Theo MovieWeb)-Thứ tư, ngày 12/06/2019 10:49 GMT+7

Nguồn: Movie Web.

VTV.vn - Tại Samoa, Rocketman bị cấm do một số cảnh phim về đồng tính, ảnh hưởng đến giá trị văn hoá và tín ngưỡng của người dân nơi đây.

Rocketman là tiểu sử mô phỏng lại cuộc đời của danh ca Elton John. Bộ phim được giới nhận xét đánh giá rất cao về cả chất lượng lẫn dàn diễn viên. Đạo diễn Dexter Fletcher và đội ngũ sáng tạo đã giữ nguyên rất nhiều chi tiết về cuộc đời của Elton John, về cả sự nghiệp lẫn tình yêu của ông.

Vậy nhưng tại một số nước như Samoa, một số cảnh đồng tính trong phim đã không qua được bước kiểm duyệt. 

Theo một báo cáo mới đây, do về những cảnh nhạy cảm về Elton và chồng của mình, Samoa đã quyết định cấm Rocketman chiếu tại các rạp địa phương. Trước đó, Nga cũng đã cắt bớt một số cảnh đồng tính trong phim. Theo Leiataua Niuapu Faaui, một nhân viên kiểm duyệt tại Samoa cho hay: "Chúng tôi lo ngại về những giá trị văn hoá cũng như đức tin của đạo Kitô ở đây tại Samoa, bộ phim không phù hợp để xem một cách công khai".

Samoa là quốc gia có 200.000 dân và 97% họ đều là những người theo Kitô giáo. Ngoài Rocketman, đất nước này cũng cấm một loạt các phim liên quan đến cộng đồng LGBTQ như Milk (2009), Mật mã Da Vinci (2006),…

Rocketman là câu chuyện về con đường âm nhạc từ thuở ấu thơ cho đến khi bước tới đỉnh cao danh vọng của Elton John – một trong những tượng đài bất hủ của nền âm nhạc thế giới. Nam tài tử "Kingsman" Taron Egerton sẽ hóa thân thành danh ca Elton John. Phim còn có sự tham gia của các ngôi sao đình đám khác như Bryce Dallas Howard, Richard Madden, Jamie Bell, Tate Donovan,..

Rocketman dự kiến được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 14/6/2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước