Sân khấu Hà Nội nhộn nhịp khai xuân

Đức Triết (Tuổi trẻ Online)-Thứ sáu, ngày 27/02/2015 11:37 GMT+7

Vở kịch Bệnh sĩ của tác giả Lưu Quang Vũ khai xuân tối mùng 6. (Ảnh: Đức Triết)

Nếu như các năm trước, sân khấu Hà Nội thường yên ắng những tháng đầu năm để du xuân cùng lễ hội thì năm nay các rạp hát đã đỏ đèn trở lại sớm hơn...

Nhà hát Kịch Việt Nam khai màn với vở kịch Bệnh sĩ của Lưu Quang Vũ vào tối mùng 6 (24/2) tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Dẫu rằng xem kịch trong dịp tết không phải là thói quen của người Hà Nội và vở Bệnh sĩ đã được tổ chức biểu diễn khá thường xuyên trong năm qua, thế nhưng khoảng 800 vé trong gần 1.000 vé của đêm diễn đã được Công ty Ðông đô Show bán hết.

Sau đêm diễn này, vở kịch sẽ được tiếp tục biểu diễn ở sân khấu nhỏ của Nhà hát Kịch VN tại số 1 Tràng Tiền vào 20h mùng 10 (28/2).

Rạp Tuổi Trẻ 11 Ngô Thì Nhậm thì khai xuân năm đêm liên tiếp với chương trình Táo hóng đón xuân do các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi Trẻ biểu diễn từ mùng 6 đến mùng 10 (24 đến 28/2). Chương trình hài kịch ca nhạc này cũng được khán giả Hà Nội chào đón khi lượng vé bán cho các đêm diễn đã gần hết.

Tại rạp Kim Mã, Nhà hát Chèo VN chào xuân mới lúc 20g từ mùng 7 đến mùng 9 (25 đến 27/2) với vở chèo Lưu Bình trả nghĩa, chương trình âm nhạc Năm cung chèo và đêm biểu diễn các trích đoạn chèo truyền thống. Với nghệ thuật chèo, lượng khán giả đến rạp mua vé có phần thưa vắng hơn.

Ngoài ra, các nghệ sĩ của Nhà hát Cải lương Hà Nội đầu xuân cũng bận rộn với các đêm diễn lưu động ở Hà Nội từ mùng 5 đến mùng 9 với vở Tâm sự Ngọc Hân, Chuyện tình Yên Hoa, Con và người, Thất trảm sớ và vở Ðứng giữa trời xanh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước