Sân khấu thiếu nhi sáng đèn hút khách dịp Trung thu

Trần Hướng-Thứ ba, ngày 29/09/2020 21:06 GMT+7

VTV.vn -Trung thu là dịp các gia đình dành nhiều thời gian cho các em nhỏ, ngoài những khu vui chơi giải trí, các sân khấu biểu diễn là một lựa chọn được nhiều gia đình quan tâm.

Sân khấu thiếu nhi sáng đèn hút khách dịp Trung thu - Ảnh 1.

Sau một thời gian tập trung chống dịch, nhiều nhà hát và rạp xiếc chính thức sáng đèn trở lại vào dịp Trung thu này. Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, các nghệ sỹ xem đây là cơ hội để họ có thời gian chuẩn bị những sản phẩm nghệ thuật sáng tạo nhất, mới nhất để phục vụ khán giả.

Sân khấu thiếu nhi sáng đèn hút khách dịp Trung thu - Ảnh 2.

NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam

NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam chia sẻ: "Tất cả các ngành nghề đều chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng chúng tôi vẫn còn may mắn hơn nhiều đoàn nghệ thuật trên thế giới bởi nước ta công tác kiểm soát dịch rất tốt. Chính vì thế, chúng tôi có cơ hội được đứng trên sân khấu biểu diễn và phụ vụ khán giả, đặc biệt là khán giả nhí”.

Sân khấu thiếu nhi sáng đèn hút khách dịp Trung thu - Ảnh 3.

Từ một tuần trở lại đây, mỗi ngày Rạp xiếc Trung ương biểu diễn từ 3-5 ca, ca diễn nào cũng thu hút một lượng lượng lớn khán giả nhí tới xem. Khán đài luôn kín chỗ, khán giả hào hứng, sôi động và vui vẻ chính là nguồn sinh khí mang đến cho rạp xiếc sau một thời gian đóng cửa chống dịch.

Sân khấu thiếu nhi sáng đèn hút khách dịp Trung thu - Ảnh 4.

"Chúng tôi trong thời gian nghỉ dịch đã dành thời gian sáng tạo ra một tác phẩm mới mang tên "Lời nguyền của bà tiên", đây không chỉ là một vở diễn đan xen tính giải trí, những màn trình diễn xiếc mà còn là những thông điệp nhân văn, ý nghĩa mà chúng tôi muốn lồng ghép vào tác phẩm. Chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi các buổi biểu diễn của chúng tôi luôn kín chỗ, các em nhỏ hào hứng xem từ đầu đến cuối, điều đó rất tuyệt vời và ý nghĩa đối với những người nghệ sỹ như chúng tôi" - NSND Tạ Duy Ánh bộc bạch.

Đối với nhà hát múa rối Việt Nam, các nghệ sỹ những ngày này khá bận rộn, mỗi ngày trung bình từ 4-6 ca diễn tại rạp và đến các điểm theo yêu cầu, công việc có thể vất vả hơn nhưng mọi người đều vô cùng vui vẻ khi được làm việc.

Sân khấu thiếu nhi sáng đèn hút khách dịp Trung thu - Ảnh 5.

NSND Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Nhà hát múa rối Việt Nam chia sẻ.

"Các nghệ sĩ chúng tôi làm việc không ngừng, bởi chúng tôi luôn muốn dành những tình cảm đặc biệt cho các em nhỏ. Những tiếng cười của các em chính là phần thưởng đặc biệt cho mỗi người nghệ sỹ, là động lực để chúng tôi không ngừng cố gắng và sáng tạo"  - NSND Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Nhà hát múa rối Việt Nam chia sẻ.

Tranh thủ dịp lễ, chị Phương Nga (Hoàng Mai, Hà Nội) đưa con gái của mình đi xem biểu diễn, sau một thời gian dài hạn chế đến những nơi đông người thì dịp này là cơ hội để chị cho con thưởng thức những màn trình diễn thú vị.

Sân khấu thiếu nhi sáng đèn hút khách dịp Trung thu - Ảnh 6.

Chị Phương Nga tranh thủ dịp Trung thu để đưa con tới rạp xem biểu diễn

Chị Phương Nga chia sẻ: "Các buổi biểu diễn rất hấp dẫn, những người lớn chúng tôi cũng rất hào hứng và chờ đợi. Tôi thấy sân khấu được biểu diễn trở lại thực sự có ý nghĩa lớn với các em nhỏ, con tôi cũng đã học được rất nhiều những bài học nhân văn từ những buổi biểu diễn mà con được xem, nên tôi rất mong dịch bệnh được kiểm soát để sẽ có thêm nhiều hơn nữa các tác phẩm nghệ thuật dành cho các con".

Sân khấu thiếu nhi sáng đèn hút khách dịp Trung thu - Ảnh 7.

Bé Bảo Trang

Sau một thời gian dài ở nhà, hôm nay bé Bảo Trang mới được đi xem biểu diễn xiếc, em hào hứng chia sẻ: "Con rất háo hức được đi xem xiếc, rất lâu rồi con mới được đi xem biểu diễn như thế này, con mong con sẽ thường xuyên được đến đây xem".

Sân khấu thiếu nhi sáng đèn hút khách dịp Trung thu - Ảnh 8.
Sân khấu thiếu nhi sáng đèn hút khách dịp Trung thu - Ảnh 9.

Màn trình diễn múa rối

Sân khấu thiếu nhi sáng đèn hút khách dịp Trung thu - Ảnh 10.

Các em nhỏ được bố mẹ đưa đi xem biểu diễn xiếc

Nếu như dịch bệnh là thời kỳ để các sân khấu có thời gian chuẩn bị thật tốt cho các tác phẩm mới thì Trung thu chính là cơ hội và bước bật cho các sân khấu thiếu nhi sáng đèn, hoạt động hiệu quả trở lại khi dịch bệnh đang được kiểm soát tốt.

Sân khấu thiếu nhi sáng đèn hút khách dịp Trung thu - Ảnh 11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước