Sao “Cô gái Đan Mạch” sốc khi được mời tham gia bom tấn Jason Bourne

Linh Đan-Thứ năm, ngày 28/07/2016 09:57 GMT+7

VTV.vn - Nữ diễn viên vừa giành giải Oscar Alicia Vikander cho biết cô cảm thấy sốc khi có vai diễn trong bom tấn Jason Bourne mà không cần tham gia casting.

Alicia Vikander thừa nhận, Jason Bourne là bộ phim lớn nhất, có thương hiệu đình đám nhất mà cô từng tham gia tính tới thời điểm hiện tại.

“Tôi rất hâm mộ loạt phim Bourne và cảm thấy sốc khi mình có được vai diễn mà không cần tham gia tuyển chọn”. Alicia từng tham gia một phim hành động – điệp viên khá thành công năm 2015 là The Man From U.N.C.L.E, nhưng cô thừa nhận bộ phim về siêu điệp viên Bourne có quy mô lớn hơn hẳn.

“Khi tôi làm việc tại Thụy Điển, chỉ có khoảng 30-40 người trong một đoàn phim. Lúc đóng bộ phim Anh The Danish Girl (Cô gái Đan Mạch), con số này là 100 người. Tới Jason Bourne, tôi nhận ra có những cảnh quy tụ gần 2000 diễn viên phụ. Tôi rất bất ngờ”, nữ diễn viên 27 tuổi cho biết.


Alicia Vikander và bạn diễn Matt Damon trong một cảnh phim

Alicia Vikander và bạn diễn Matt Damon trong một cảnh phim

Trong phần phim Jason Bourne mới, Alicia Vikander vào vai Heather Lee, một hacker siêu hạng, nắm vai trò then chốt trong các hoạt động của CIA.

Heather Lee có khả năng phân tích dữ liệu, đưa ra dự đoán về tình hình các quốc gia trên thế giới và dựa vào đó để tác động hoặc thậm chí kiểm soát họ. Cô được đánh giá là một con át chủ bài nguy hiểm. Với tài năng của mình, Heather Lee hoàn toàn có thể làm cho một tập đoàn tư nhân để kiếm bộn tiền, nhưng tính toán thông minh và tham vọng ngùn ngụt đã đưa cô tới CIA

“Heather Lee phải đưa ra nhiều quyết định cứng rắn, điều này phản ánh sự mạnh mẽ trong tính cách nhân vật. Nhắc tới chiến tranh không cứ phải là chiến đấu, bạn hoàn toàn có thể ngồi sau một chiếc máy tính và nhấn nút”, Alicia Vikander nói về vai diễn.

Sau vai diễn đầy hứa hẹn này cùng Jason Bourne, Alicia Vikander sẽ bận rộn hóa thân thành “đả nữ” Lana Croft trong dự án tái khởi động Tomb Raider. Đây từng là nhân vật được minh tinh Angelina Jolie thể hiện rất thành công.

Bom tấn Jason Bourne khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 29/7.

Nữ diễn viên người Thụy Điển Alicia Vikander chinh phục điện ảnh thế giới với những vai diễn ấn tượng trong năm 2015. Diễn xuất trong Ex Machina, The Man From U.N.C.L.E., The Danish Girl khẳng định khả năng biến hóa đa dạng của nàng người mẫu “lấn sân” này. Sau khi đạt giải Oscar danh giá, nhiều cánh cửa cơ hội đã mở ra, đưa Alicia Vikander tới với những dự án bom tấn mà Jason Bourne chính là tác phẩm đầu tiên.

Jason Bourne - Hành trình trở lại đầy cảm xúc của Matt Damon Jason Bourne - Hành trình trở lại đầy cảm xúc của Matt Damon

VTV.vn-Matt Damon một lần nữa trở lại với một trong những vai diễn làm nên tên tuổi của chính mình và một lần nữa người xem bị cuốn theo hành trình của siêu điệp viên Jason Bourne.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước