Sao mai Lương Hải Yến suýt ngã vì trèo núi cao quay MV “Bài ca trên núi”

PV (Photo: Hoà Nguyễn)-Thứ sáu, ngày 27/12/2019 12:01 GMT+7

VTV.vn - MV "Bài ca trên núi" của Quán quân Sao mai Lương Hải Yến vừa được phát sóng trong chương trình "VTV Bài hát tôi yêu" trên kênh VTV6.

Quán quân Sao mai 2019 dòng nhạc thính phòng Lương Hải Yến chính thức ra mắt MV thứ hai trong sự nghiệp của mình với ca khúc Bài ca trên núi (nhạc Nguyễn Văn Thương, lời Tô Hoài). MV do nữ đạo diễn Huyền Vũ thực hiện.

Tuy Bài ca trên núi là MV thứ hai được phát hành, nhưng thực tế lại là MV đầu tiên mà Lương Hải Yến quay hình, chính vì vậy đã có rất nhiều kỷ niệm khó quên với nữ ca sĩ xinh đẹp.

Lương Hải Yến kể, MV Bài ca trên núi được quay ở núi đá trắng Hòa Bình, trong một ngày mưa, đường lên núi trơn, trượt. Để có được những hình ảnh đứng trên núi cao hát nhìn ra cảnh sắc núi non, đồng ruộng mênh mông bát ngát xung quanh, Lương Hải Yến phải leo lên đỉnh một ngọn núi. Khi đó, nữ ca sĩ mặc trang phục dân tộc cách điệu khá cồng kềnh, cô chật vật leo lên, suýt ngã mấy lần cả khi lên và khi xuống khiến ê-kíp… xanh mặt vì sợ.

"Leo được lên đến nơi, Yến mới dám thở phào, vì đường leo lên trơn trượt, Yến suýt ngã mấy lần, qua rồi mới dám nói lại là nếu ngã lúc đó thì chắc không thể… cứu được"- Lương Hải Yến kể.

Sao mai Lương Hải Yến suýt ngã vì trèo núi cao quay MV “Bài ca trên núi” - Ảnh 1.

Ca khúc Bài ca trên núi với âm hưởng âm nhạc của người H'Mông vốn đã quen với khán giả yêu nhạc Việt từ lâu. Với cách thể hiện của Lương Hải Yến, khán giả vẫn cảm nhận được những điều đã quen với ca khúc, song đồng thời cũng không gian đấy, âm hưởng đấy lại tạo cho người nghe hơi hướng của âm nhạc đương đại. Đó là sự độc đáo đối với Bài ca trên núi của Lương Hải Yến.

Lương Hải Yến chia sẻ, dù đây là ca khúc được nhiều ca sĩ hát thành công, nhưng cô không nghĩ đến chuyện hát sao cho khác biệt và ấn tượng với các nghệ sĩ khác, mà đơn giản chỉ là cất tiếng hát từ trái tim mình.

Sao mai Lương Hải Yến suýt ngã vì trèo núi cao quay MV “Bài ca trên núi” - Ảnh 2.

Trong MV, Lương Hải Yến hoá thân thành một cô gái vùng cao xinh đẹp trong các bộ váy áo dân tộc cách điệu lộng lẫy, rực rỡ nổi bật giữa đất trời. Cùng với cặp diễn viên múa Vũ Bảo - Ngọc Anh, giọng hát Lương Hải Yến đã chắp cánh cho câu chuyện tình yêu trên núi bay bổng, nên thơ.

Sao mai Lương Hải Yến suýt ngã vì trèo núi cao quay MV “Bài ca trên núi” - Ảnh 3.

Lương Hải Yến cùng cặp diễn viên múa Vũ Bảo - Ngọc Anh.

Trước Bài ca trên núi, Lương Hải Yến đã ra mắt MV Cám ơn mẹ khá ấn tượng. Cô muốn MV đầu tiên trong sự nghiệp là lời cảm ơn dành tới người mẹ đã luôn bên cô trong mọi vui, buồn của cuộc sống. Với MV thứ hai, Lương Hải Yến đem đến khán giả một bài hát mà cô rất yêu thích.

Một số hình ảnh trong MV Bài ca trên núi:

Sao mai Lương Hải Yến suýt ngã vì trèo núi cao quay MV “Bài ca trên núi” - Ảnh 4.
Sao mai Lương Hải Yến suýt ngã vì trèo núi cao quay MV “Bài ca trên núi” - Ảnh 5.
Sao mai Lương Hải Yến suýt ngã vì trèo núi cao quay MV “Bài ca trên núi” - Ảnh 6.
Sao mai Lương Hải Yến suýt ngã vì trèo núi cao quay MV “Bài ca trên núi” - Ảnh 7.
Sao mai Lương Hải Yến suýt ngã vì trèo núi cao quay MV “Bài ca trên núi” - Ảnh 8.
Sao mai Lương Hải Yến suýt ngã vì trèo núi cao quay MV “Bài ca trên núi” - Ảnh 9.
Sao mai Lương Hải Yến suýt ngã vì trèo núi cao quay MV “Bài ca trên núi” - Ảnh 10.
Sao mai Lương Hải Yến suýt ngã vì trèo núi cao quay MV “Bài ca trên núi” - Ảnh 11.
Sao mai Lương Hải Yến suýt ngã vì trèo núi cao quay MV “Bài ca trên núi” - Ảnh 12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước