Sao phim Juno đã chuyển giới

A (Theo Just Jared)-Thứ tư, ngày 02/12/2020 09:58 GMT+7

(Ảnh: Variety)

VTV.vn - Ngôi sao 33 tuổi của phim Juno đã thông báo việc cô trở thành người chuyển giới với tên mới - Elliot Page. 2 năm trước, cô đã thừa nhận mình là người lưỡng tính.

Viết trên tài khoản Twitter, Ellen Page - người bây giờ đã được biết tới với một tên mới - nói: “Xin chào các bạn, tôi muốn chia sẻ với các bạn rằng tôi là người chuyển giới, bây giờ tôi là "anh" và họ và tên tôi là Elliot. Tôi cảm thấy may mắn khi được viết điều này. Ở đây. Được đặt chân đến nơi này trong cuộc đời mình".

“Tôi cảm thấy vô cùng biết ơn những người tuyệt vời đã hỗ trợ tôi trong suốt hành trình này" - Elliot tiếp tục - "Tôi không thể diễn tả cảm giác tuyệt vời như thế nào khi cuối cùng tôi đã đủ để theo đuổi con người thật của mình. Tôi đã được truyền cảm hứng vô tận bởi rất nhiều người trong cộng đồng chuyển giới". 

"Cảm ơn vì lòng dũng cảm, sự hào phóng của bạn và không ngừng nỗ lực để biến thế giới này trở thành một nơi hòa nhập và nhân ái hơn" - Elliot tiếp tục - "Tôi sẽ cung cấp bất cứ sự hỗ trợ nào có thể và tiếp tục phấn đấu vì một xã hội yêu thương và bình đẳng hơn”.

Sao phim Juno đã chuyển giới - Ảnh 1.

Elliot và tạo hình trong phim mới “The Umbrella Academy".

Elliot sau đó cũng nói thêm về những điều khó chịu mà những người chuyển giới phải đối mặt hàng ngày cùng những sự phân biệt đối xử họ gặp phải.

"Tôi cũng yêu cầu sự kiên nhẫn. Niềm vui của tôi là có thật nhưng cũng thật mong manh" - Elliot nói thêm - "Sự thật là, mặc dù cảm thấy hạnh phúc vô cùng vào lúc này và biết mình có bao nhiêu đặc ân, tôi cũng sợ hãi. Tôi sợ hãi trước sự xâm hại, sự căm ghét, những trò "đùa cợt" và bạo lực". 

"Nói rõ hơn, tôi không cố gắng làm giảm đi khoảnh khắc vui vẻ và kỷ niệm mà tôi muốn đề cập đến bức tranh toàn cảnh" - Elliot tiếp tục - "Các số liệu thống kê thật đáng kinh ngạc. Sự phân biệt đối xử với những người chuyển giới diễn ra đầy rẫy, ngấm ngầm và tàn nhẫn, dẫn đến những hậu quả khủng khiếp. Chỉ riêng trong năm 2020, người ta đã báo cáo rằng ít nhất 40 người chuyển giới đã bị sát hại, phần lớn trong số đó là phụ nữ chuyển giới Da đen và Latinh".

Sao phim Juno đã chuyển giới - Ảnh 2.

Elliot trong một cảnh phim làm nên tên tuổi của cô - Juno.

"Đối với các nhà lãnh đạo chính trị, những người hình sự hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyển giới và từ chối quyền tồn tại của chúng tôi và tất cả những người có nền tảng tiếp tục gây ra sự thù địch đối với cộng đồng chuyển giới: bạn có máu trong tay bạn!". 

"Bạn đang làm tổn thương mọi người. Tôi là một trong những người đó và chúng tôi sẽ không im lặng khi đối mặt với các cuộc tấn công của bạn".

Elliot kết thúc chia sẻ với lời khẳng định cô yêu con người mới của mình - là một người chuyển giới và kỳ lạ. Ngôi sao của phim Juno nói thêm: "Gửi đến tất cả những người chuyển giới phải đối mặt với quấy rối, sự ghê tởm, lạm dụng và đe dọa bạo lực hàng ngày: Tôi thấy bạn, tôi yêu bạn và tôi sẽ làm mọi thứ có thể để thay đổi thế giới này tốt đẹp hơn".

Sao phim Juno đã kết hôn với bạn gái đồng giới! Sao phim Juno đã kết hôn với bạn gái đồng giới!

VTV.vn - Ellen Page – ngôi sao phim Juno – đã kết hôn với bạn gái Emma Portner. Tin vui này đã được chính cô thông báo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước