Sao phim "Thiên Long Bát Bộ" làm từ thiện để nhắc mình không ích kỷ

N.A (Theo 8Days)-Thứ sáu, ngày 03/07/2020 05:34 GMT+7

(Ảnh: PBE Media)

VTV.vn - Mặc dù không giàu có, không kiếm tiền khủng nhưng nam diễn viên Ngải Uy - người chuyên trị các vai phụ của truyền hình Hong Kong - vẫn tài trợ cho 28 em nhỏ mỗi tháng.

Nếu bạn là người yêu thích các bộ phim truyền hình Hong Kong thì hẳn không xa lạ gì với nam diễn viên Ngải Uy. Ở tuổi 61, ông đã tham gia showbiz được 41 năm. 

Trong cuộc phỏng vấn vừa thực hiện, trước câu hỏi là người có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành giải trí ông có lời khuyên nào cho các diễn viên trẻ? Đáp lại, Ngải Uy nói: "Bạn có xu hướng trở thành một người ích kỷ sau khi trở thành một diễn viên, bởi vì người duy nhất bạn chú ý đến là chính bạn".

"Bạn chú ý đến mái tóc, trang điểm, trang phục và ngoại hình tổng thể, và bạn chỉ nhìn vào chính mình trong khi bộ phim được phát sóng" - nam diễn viên 61 tuổi nói tiếp - "Vì vậy, điều quan trọng là phải làm những việc tốt liên tục, việc này nhắc nhở bản thân mình đừng trở thành người mà người khác ghét".

Sao phim Thiên Long Bát Bộ làm từ thiện để nhắc mình không ích kỷ - Ảnh 1.

"Là diễn viên, bạn nhận được mọi sự chú ý" - Ngải Uy nói. (Ảnh: PBE Media)

Vậy cách Ngải Uy làm để khiến mình không trở thành người ích kỷ là gì? Đó chính là quyên góp thường xuyên cho từ thiện. Ngôi sao 61 tuổi cho biết ông quyên góp khoảng 4.000 đô la Hong Kong mỗi tháng để tài trợ cho 28 em nhỏ. Ngải Uy nói các tổ chức từ thiện sẽ lấy số tiền này từ thẻ của ông hàng tháng.

"Bạn không nên cảm thấy khó khăn vì bạn không thể trả bằng tiền mặt" - Ngải Uy nói - "Vì nhiều người vẫn sử dụng thẻ của họ để trả tiền cho các bữa ăn của họ, vậy tại sao không sử dụng thẻ của bạn để quyên góp cho từ thiện?".

"Việc này cũng tương tự như thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn thôi" - nam diễn viên 61 tuổi nói thêm.

Ngải Uy cho biết ông thường xuyên được các tổ chức từ thiện cập nhật tình hình cũng như bức ảnh của những trẻ em mà ông tài trợ. 

"Nhìn vào những bức ảnh này, tôi có thể thấy tôi đã giúp chúng phát triển như thế nào trong những năm qua. Tôi cảm thấy như tôi đã hoàn thành một cái gì đó trong cuộc sống của mình" - Ngải Uy nói.

Sao phim Thiên Long Bát Bộ làm từ thiện để nhắc mình không ích kỷ - Ảnh 2.

Ngải Uy là ngôi sao kỳ cựu và là gương mặt quen thuộc của các phim TVB hơn 3 thập kỷ. Tuy nhiên, sau hơn 30 năm làm việc, ông đã quyết định rời khỏi hãng này vào năm 2011. Sau này, Ngải Uy đã có những chia sẻ khiến người hâm mộ bất ngờ về khoảng thời gian ông làm việc tại TVB. Theo diễn viên 61 tuổi, ông đã không được TVB trọng dụng. Ngải Uy thậm chí ví nơi này "giống một nhà tù" và ông không muốn quay lại. (Ảnh: HK01)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước