Sau 11 năm hoạt động, nhacso.net sắp bị đóng cửa

Thùy Hương-Thứ năm, ngày 25/08/2016 11:35 GMT+7

VTV.vn - Từng là một địa chỉ nghe nhạc trực tuyến quen thuộc của nhiều cư dân mạng nhưng giờ đây, nhacso.net sắp chính thức bị đóng cửa.

Ra đời vào ngày 3/6/2006, nhacso.net là một trong những trang web nghe nhạc trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam. Với sự hợp tác của nhiều ca sĩ, nhạc sĩ và các đơn vị phát hành trong cả nước, nhacso.net sở hữu một kho nhạc phong phú, đáp ứng nhu cầu của công chúng yêu mến âm nhạc. Đầu năm 2011, nhacso.net tung phiên bản mạng xã hội 2.0, giúp người nghe nghe nhạc theo chủ đề, cảm xúc, chia sẻ cảm nhận về bài hát, album cũng như dễ dàng lưu trữ danh sách nhạc cá nhân và chia sẻ tới bạn bè thông qua các công cụ như website, mạng xã hội, phần mềm chat trực tuyến...

Dù có khởi đầu khá thuận lợi với sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ FPT Telecom nhưng nhacso.net đã nhanh chóng gặp phải không ít khó khăn khi thị trường nhạc trực tuyến tại Việt Nam nở rộ. Nhacso.net phải đối đầu với nhiều đối thủ mạnh và dần để mất thị phần vào những cái tên mới nổi này.

Theo ICTNews, FPT Telecom đã đưa ra quyết định đóng cửa nhacso.net trong thời gian sớm nhất. Khi được hỏi liệu chi phí bản quyền có là một trong những nguyên nhân để nhacso.net đóng cửa, đại diện FPT Telecom cho biết vấn đề này không ảnh hưởng lớn lắm đến quyết định đóng cửa bởi từ trước đến nay, FPT Telecom vẫn đảm bảo chi phí để duy trì nguồn nhạc bản quyền và trả đủ cho các đối tác. Tuy nhiên, vị đại diện cũng chia sẻ khi bỏ ra chi phí trả bản quyền nhưng thu lại không được bao nhiêu, đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, đây được tính là kinh doanh không hiệu quả.  

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước