Sẽ không có tang lễ tưởng niệm biểu tượng Hollywood Doris Day

Hà Linh (Theo People)-Thứ ba, ngày 14/05/2019 11:54 GMT+7

(Ảnh: Forbes)

VTV.vn - Đây chính là ước nguyện của cố danh ca Doris Day trước khi qua đời.

Huyền thoại Hollywood Doris Day đã qua đời ở tuổi 97 vào ngày 13/5. Thông tin này khiến rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới bàng hoàng và thương tiếc. Tuy nhiên, điều khiến mọi người bất ngờ hơn cả chính là việc sẽ không có đám tang và lễ tưởng niệm dành cho biểu tượng Hollywood một thời.

Nói thêm về điều này, đại diện Doris Day cho biết đây chính là ước nguyện cuối cùng của cố danh ca. "Cô ấy không thích nhắc về cái chết, cô ấy còn không thể ở bên những vật nuôi của mình khi chúng chết. Cô ấy thực sự không muốn chấp nhận rằng cái chết là lẽ tự nhiên của cuộc sống. Vì vậy, sẽ không có đám tang hay lễ tưởng niệm nào diễn ra cả", đại diện Doris Day khẳng định.

Sẽ không có tang lễ tưởng niệm biểu tượng Hollywood Doris Day - Ảnh 1.

Doris Day cùng chồng cũ Mary Melcher. (Ảnh: New York)

Ngoài việc là một diễn viên và ca sĩ, Doris Day còn là nhà hoạt động vì động vật. Do đó, bà có rất nhiều vật nuôi. Khi được hỏi về việc ai sẽ chăm sóc chúng khi bà chết, bà đã giao toàn quyền cho người bạn thân thiết của mình Bob Bashara. Bà muốn chắc chắn rằng chúng sẽ được chăm sóc tốt khi bà qua đời, tuy nhiên, bà không nhắc nhiều đến những việc này. Đối với Doris Day, cái chết khiến cho quá nhiều người đau buồn, vì vậy, bà cho rằng cái chết không đáng được nhắc đến.

"Điều này không có nghĩa Doris Day không hiểu tình cảm của những người hâm mộ dành cho bà. Bà ấy vẫn đọc thư của họ, bà ấy luôn nói những lá thư có ý nghĩa vô cùng quan trọng với bà ấy", đại diện Doris Day phát biểu.

Việc không tổ chức tang lễ và buổi tưởng niệm đã khiến người hâm mộ trên toàn thế giới cảm thấy vô cùng hụt hẫng. Nhiều người quyết định vẫn sẽ tổ chức lễ tưởng niệm dành riêng cho bà.

Sẽ không có tang lễ tưởng niệm biểu tượng Hollywood Doris Day - Ảnh 2.

(Ảnh: AOL)

Doris Day là một biểu tượng sắc đẹp và tài năng của Hollywood vào những năm 50. Bà bắt đầu sự nghiệp ca hát khi mới ở tuổi 15 với bản hit đầu tiên trong sự nghiệp mang tên Sentimental Journey.

Chưa dừng lại ở đó, Doris Day lại dấn thân vào con đường diễn xuất. Trong đó, bà nổi tiếng nhất với bộ phim của đạo diện đại tài Alfred Hitchcock mang tên The Man Who Knew Too Much cùng với ca khúc bất hủ Que Sera Sera. Cùng với tác phẩm này, Doris Day đã trở thành một trong những cái tên được săn đón nhiều nhất tại Hollywood thời bất giờ.

Năm 2011, bà ra album cuối cùng My Heart. Đánh bại nhiều tên tuổi lớn của thời đại ngày nay, album của Doris Day vẫn hiên ngang đứng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của nước Anh. Điều này đã chứng tỏ sức ảnh hưởng to lớn của bà đến âm nhạc của ngày nay.

Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, Doris Day còn được đánh giá cao bởi nhân cách và con người chân thật của mình. Bà cũng đã sáng lập tổ chức vì động vật mang tên Doris Day Animal Foundation. Cuối năm 1970, bà tạm dừng sự nghiệp ca hát của mình để tập trung vào việc hoạt động vì môi trường và dộng vật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước