Siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung trải lòng về cuộc đời qua tự truyện "Bao giờ là đúng lúc"

PV-Chủ nhật, ngày 13/10/2019 15:57 GMT+7

Siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung và người thân trong lễ ra mắt sách "Bao giờ là đúng lúc"

VTV.vn - "Qua cuốn sách Bao giờ là đúng lúc, tôi và nhà văn Phan Ý Yên sẽ cho bạn biết cách trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình", siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung chia sẻ.

Siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung vừa ra mắt tự truyện Bao giờ là đúng lúc (nhà văn Phan Ý Yên chấp bút). Tự truyện kể về những góc khuất trong cuộc đời và nỗi đau mất con, cùng niềm hạnh phúc khi lại được làm mẹ của siêu mẫu.

- Chị được tạo hoá ban tặng đôi chân dài và nhan sắc ấn tượng là bước đệm của bao người mơ ước. Chị đã đi được một chặng đường khá dài, vậy chị có những chiêm nghiệm gì khi bước sang tuổi 43?

Một chặng đường không chỉ băng qua tuổi trẻ mà còn thách thức nó đến tận cùng. Một chặng đường phải mài giũa mỗi ngày niềm tin vào tương lai, vào ngày mai và cả chính bản thân mình. Một chặng đường đơn độc nhưng không hoàn toàn lẻ loi. Tôi đã đi qua nó từng bước, từng bước như chàng Santiago ấy, không ngần ngại vượt qua nỗi sợ hãi và sẵn sàng đánh đổi để vươn đến những ước mơ rộng lớn. Tôi đã sống như thế nếu có buổi sáng nào tỉnh giấc trở lại tuổi 18, tôi chắc chắn vẫn sẽ lại chọn đi theo những khát vọng đã từng.

Siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung trải lòng về cuộc đời qua tự truyện Bao giờ là đúng lúc - Ảnh 1.

Á hậu Tú Anh tới chung vui với siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung

- Là một siêu mẫu, một doanh nhân thành đạt, chị luôn nỗ lực và làm mới bản thân bằng trí tuệ. Điều đó được chứng minh bằng việc chị đã viết cuốn tự truyện "Bao giờ là đúng lúc" vừa mới ra mắt độc giả trong tháng 10. Chị có thể chia sẻ nội dung của cuốn sách này?

Cuốn sách Bao giờ là đúng lúc, tôi và nhà văn Phan Ý Yên sẽ cho bạn biết cách trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Và hiểu được điều đó ảnh hưởng đến thời điểm quyết định mọi sự lựa chọn của cuộc sống của bạn như thế nào. Bạn đang còn trẻ và còn rất nhiều những băn khoăn. Bạn có thực sự biết sự quan trọng tiên quyết của hai chữ "thời điểm"? Thời điểm thực sự đóng vai trò quan trọng liên quan đến số mệnh của chúng ta. Thời điểm hoàn hảo đó chính là cơ hội cùng vận may hội tụ. Nhưng thời điểm như thế nào cũng sẽ là vô nghĩa nếu bản thân không được trang bị đầy đủ những "vũ khí" cơ bản như sức khoẻ, lòng tin hay sự dũng cảm. Hơn hết chính là sự nỗ lực kiên định và sẵn sàng đón nhận. Đó thực sự tạo nên "thời điểm" và sự khác biệt giữa mỗi con người.

- Chị đã từng nói: Tài sản đáng giá nhất không phải là tiền bạc, tài sản đáng giá nhất của chị là khát vọng. Và mọi khát vọng của chị ngày hôm qua đã là thật ở thời điểm hiện tại. Vậy ai là người có ảnh hưởng và luôn đồng hành cùng chị?

Tôi là một cô bé lớn lên tại khu tập thể Bách Khoa. Bây giờ những toà nhà vàng son ấy chỉ còn là những căn hộ xuống cấp, ọp ẹp và méo mó. Thỉnh thoảng tôi lục lại trong tâm khảm mình những hạnh phúc cũ. Tôi luôn nhìn thấy mình ngày ấy. Tôi đã lớn lên giữa những căn nhà chật chội nêm nếp như tổ ong mà chẳng có phút giây nà hồ nghi về vận mệnh của mình. Có lẽ số phận tôi may mắn, trong những giai đoạn khó khăn, bố mẹ là những người truyền lửa cho tôi. Giúp tôi hiểu thế nào là cố gắng, chu toàn, thanh sạch, nỗ lực sống, không bị chi phối bởi vật chất hay những tham vọng phù phiếm. Và đặc biệt là mẹ tôi, người luôn theo sát tôi. Mẹ không áp đặt theo kiểu kè kè nắm tay kéo về hướng A hay B. Ngược lại mẹ luôn cố gắng để trở thành một người bạn mà tôi hoàn toàn có thể đặt niềm tin. Bà hoàn thành vai trò ấy xuất sắc tới mức hầu như không có chuyện gì tôi không tâm sự hay hỏi ý kiến của bà. Thậm chí bạn bè tôi cũng trở thành bạn quý của mẹ. Tôi học được ở mẹ một bí quyết: Đó chính là không áp đặt bản thân lên người khác. Lắng nghe để cùng nhau phân tích giải pháp và lắng nghe để bày tỏ sự quan tâm chân thành.

Siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung trải lòng về cuộc đời qua tự truyện Bao giờ là đúng lúc - Ảnh 2.

Vũ Cẩm Nhung ký tặng vào sách cho fan hâm mộ

- Bất kể thời nào cũng vậy, có hai thứ để đạt được ước mơ: Trí tuệ và sự nỗ lực. Đây là 2 yếu tố tồn tại song hành, thiếu một trong hai sẽ khó vẹn toàn mục đích, còn cá nhân chị thì sao? Nếu phải lựa chọn chị sẽ chọn gì?

Nếu phải chọn giữa thông minh và nghị lực tôi sẽ chọn nghị lực. Mỗi người đều có một xuất phát điểm khác nhau cùng những tố chất khác nhau. Không biết bạn vó để ý không tại sao các tấm gương nổi bật thành công có hoàn cảnh khó khăn? Chưa chắc các tâm gương đó đều sở hữu trí tuệ ưu việt mà đôi lúc chỉ vì họ chẳng có sự lựa chọn nào ngoài việc không ngừng cố gắng. Qua đó chứng minh rằng: Nghị lực chính là chìa khoá mở cánh cửa chạm vào những bậc thang cao hơn, tươi sáng hơn, nghị lực đâu cần bản thân chạm tới giới hạn cùng cực bạn mới lôi ra để sử dụng phải không? Và ngay chính bản thân tôi vì phải đối mặt nhiều lần thất bại, đối mặt với nhiều thất vọng và đứng lên mạnh mẽ, học được cứng rắn rất nhiều, kiên cường hơn, tôi biết tôi sẽ còn ngã nữa nhưng tôi chưa từng sợ hãi. Trước đây chưa, bây giờ chưa và sau này có thể cũng không. Vì thế vũ khí của tôi giỏi nhất chính là nghị lực phi thường.

- Phụ nữ được sinh ra họ được coi như những loài hoa thượng đế ban tặng cho cuộc đời. Trong các loài hoa ấy không loài hoa nào giống nhau về sắc, về hương, Vũ Cẩm Nhung là loài hoa nào trong vương quốc ấy?

Tôi thích mình được nhân hoá như những bông hoa sen. Bởi người ta chỉ biết ngưỡng mộ những bông sen vào khoảnh khắc nó bừng nở nhưng hầu mấy ai biết nó đã phải làm thế nào để chung sống với bùn lầy mà vẫn rực rỡ ngát hương.

- Xin cảm ơn chị!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước