Soạn giả Tô Thiên Kiều: “Tôi không thành kiến với gameshow như nhiều nghệ sĩ chân chính khác”

PV-Thứ năm, ngày 02/01/2020 14:22 GMT+7

VTV.vn - Trong Chuyện của sao, soạn giả, nghệ sĩ cải lương Tô Thiên Kiều cho biết không ác cảm khi người trẻ mang cải lương đến gameshow.

Là soạn giả cải lương, thế nhưng, những năm gần đây, Tô Thiên Kiều gây bất ngờ khi tham gia một số gameshow trên truyền hình. Nữ nghệ sĩ khiến khán giả ngỡ ngàng với khả năng diễn hài khi vào vai bà bầu Ba Bèo trong chương trình Làng hài mở hội.

Sự xuất hiện của một soạn giả nổi tiếng và không còn trẻ như những thí sinh khác là một điều thú vị và tò mò với khán giả. Đặc biệt, chị còn kết hợp với các nghệ sĩ Minh Trường, Nhã Thi, Điền Trung, Lê Thanh Thảo cũng là những đào kép đẹp tạo nên một nhóm hài Ngũ Sắc.

Tô Thiên Kiều tiết lộ, cuộc sống của chị từ nhỏ đến giờ đến gắn bó với cải lương vì thế việc tham gia gameshow và biểu diễn các tiết mục cải lương hài trên sóng truyền hình mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho chị.

Soạn giả Tô Thiên Kiều: “Tôi không thành kiến với gameshow như nhiều nghệ sĩ chân chính khác” - Ảnh 1.

Thừa nhận việc nghệ sĩ gạo cội vẫn ác cảm khi người trẻ mang cải lương đến gameshow nhưng trước xu hướng hiện nay của giới giải trí, Tô Thiên Kiều lại có một góc nhìn khác về gameshow và muốn dấn thân, hướng dẫn các nghệ sĩ trẻ làm gameshow: "Thường các nghệ sĩ làm nghề chân chính có góc nhìn không tốt về gameshow. Riêng tôi lại rất cảm ơn gameshow, nhất là những chương trình thuần về cải lương. 

Trong thời điểm hiện nay, nếu mình không có cả tiền tỷ để đầu tư một vở dài hơi bằng thể loại mới thì gameshow đã tạo cơ hội với những tiểu phẩm ngắn 15 phút giúp bạn trẻ đón nhận cải lương. Bên cạnh đó, từ việc nghe các anh chị lớn than phiền về gameshow, tôi nghĩ đây là xu hướng thời đại, mình không thể cản được, không lo được cơm áo gạo tiền cho các em thì phải để các em tham gia gameshow. Thay vì đứng ở ngoài la, sợ các em làm sai thì mình vào làm giúp các em để chỗ nào chưa đúng thì sửa cho đúng. Dù ngắn dù dài nhưng làm cải lương phải đúng".

Tô Thiên Kiều cũng không giấu tham vọng muốn được cọ sát với các đồng nghiệp trẻ, nhất là khán giả trẻ để hiểu được họ đang muốn gì, cần gì. Sau đó, chị áp dụng những điều đã học được để làm mới cải lương, để làm cải lương hay hơn nữa, và hy vọng lớp khán giả trẻ sẽ đón nhận những tác phẩm của chị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước