Sốc: Sẽ có khoảng 10,7 triệu người Mỹ nghỉ làm vì Trò chơi vương quyền

QA (Theo Market Watch)-Thứ sáu, ngày 17/05/2019 13:01 GMT+7

Ảnh: Market Watch

VTV.vn - Hiệu ứng của "Trò chơi vương quyền" không thể đùa được khi ước tính sau khi xem tập cuối của loạt phim sẽ có khoảng 27,2 triệu người sẽ bị phân tâm và đi làm muộn.

Theo Viện nghiên cứu Việc làm tại Kronos, ước tính sẽ có khoảng 10,7 triệu người Mỹ sẽ nghỉ làm với các lý do ốm, việc đột xuất hoặc xin nghỉ phép sau khi tập cuối của loạt phim đình đám Trò chơi vương quyền được chiếu. Con số này gần bằng 17 triệu người xin nghỉ làm sau trận đấu bóng của Patriots với the Rams tại giải Super Bowl vào tháng 2 vừa rồi.

Trong một bài khảo sát bởi The Harris Poll với 1.090 người và 22% trong số đó dự tính sẽ bỏ làm vào thứ 2. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã suy ra tỷ lệ đó với 143,1 triệu người đang làm việc tại Mỹ để đưa ra con số 10,7 triệu. Và 5,8 triệu nhân viên làm việc vào tối chủ nhật dự tính sẽ sử dụng ngày nghỉ hoặc cáo ốm để ở nhà xem tập cuối.

Hơn nữa, theo một cuộc thăm dò đã dự đoán 27,2 triệu người dự định xem tập cuối vào tối chủ nhật sẽ đến muộn hoặc làm việc không hiệu quả vào ngày hôm sau. Đã có rất nhiều fan trên toàn cầu thú nhận đã xin nghỉ để chuẩn bị cho tập phim cuối cùng.

Sốc: Sẽ có khoảng 10,7 triệu người Mỹ nghỉ làm vì Trò chơi vương quyền - Ảnh 1.

Thậm chí, cuộc thăm dò cũng ước tính phần 8 đã ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của 20,4 triệu nhân viên. 35,8 triệu người đã tốn ít nhất 1 giờ làm việc để nói về các tập phim.

Công ty điều hành Challenger, Gray & Christmas ước tính sự ảnh hưởng của Mẹ Rồng và các Bóng trắng hay cốc Starbucks gây thiệt hại 3,3 triệu USD cho các công ty do hiệu suất làm việc giảm.

Tuy rằng, các tập phim trong phần 8 bị chỉ trích là không hay và gần 400.000 fan đã ký mong chờ HBO làm lại toàn bộ phần phim này, bộ phim vẫn đạt được các con số người xem kỷ lục. Tập phim "The Bells" thậm chí còn trở thành tập phim được xem nhiều nhất trong lịch sử của HBO. Nhiều nhà phân tích tin rằng tập cuối sẽ thậm chí còn phá vỡ kỷ lục khổng lồ ấy khi người sở hữu Ngai Sắt sẽ được tiết lộ.

Tập cuối của loạt phim đình đám Trò chơi vương quyền sẽ được chiếu vào 9h00 sáng thứ 2 (20/5) trên HBO.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước