Sơn Tùng M-TP áp đảo Cống hiến: “Tại sao tôi phải áp lực?”

Theo Ngọc Ánh/VOV-Thứ ba, ngày 29/03/2016 16:04 GMT+7

VTV.vn - "Tại sao lại áp lực nhỉ? Khi đó là một tin vui, tin rất vui là khác. Hãy cứ tận hưởng niềm vui khi nó đến với mình…” - Sơn Tùng M-TP nói.

Sau khi bảng danh sách đề cử giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2016 được công bố, nhiều người không khỏi bất ngờ khi Sơn Tùng M-TP có tới 4 đề cử ở bốn hạng mục quan trọng.

Trước thông tin này, Sơn Tùng M-TP và quản lý của anh - ông bầu Quang Huy đã dành cho VOV.VN một cuộc trò chuyện thẳng thắn, trong đó chia sẻ về cả những tranh cãi xung quanh việc “áp đảo” Cống hiến năm nay của nghệ sĩ trẻ sinh năm 1994.

Sơn Tùng M-TP áp đảo Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2016 Sơn Tùng M-TP "áp đảo" Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2016

VTV.vn - Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2016 đã công bố danh sách đề cử, trong đó, nam ca sĩ trẻ Sơn Tùng M-TP gây bất ngờ khi có mặt tại 4 hạng mục.

Sơn Tùng M-TP: “Hôm nay ta cứ vui…”

Là ca sĩ trẻ nhận tới 4 đề cử ở 4 hạng mục quan trọng của giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2016, cảm nhận của Sơn Tùng M-TP lúc này như thế nào?

- Tuy mới chỉ là đề cử nhưng Tùng cũng cảm thấy mình nhận được nhiều cảm hứng, đủ háo hức để làm nghề với những dự án mới (Cười).

Sự “áp đảo” của Sơn Tùng M-TP ở Cống hiến 2016 khiến báo giới và dư luận không khỏi tranh cãi. Bên cạnh sự ủng hộ, cũng có ý kiến cho rằng, đây là sự bất thường. Ý kiến của Sơn Tùng M-TP về vấn đề này là gì?

- Tùng xin phép không có ý kiến, chúng ta hãy cùng chờ kết quả cuối cùng. Tùng nghĩ, một giải thưởng như Cống hiến thì có rất nhiều quy trình và con người cùng làm việc cho ra kết quả cuối cùng. Cho nên, dù thắng giải hay không thì Tùng cũng tin đó là kết quả tốt nhất của ban tổ chức chọn ra.

Ở hạng mục quan trọng nhất - “Ca sĩ của năm”, Sơn Tùng M-TP “lọt thỏm” giữa dàn nghệ sĩ Diva và Divo như: Hồng Nhung, Trần Thu Hà và Tùng Dương. Sơn Tùng M-TP suy nghĩ thế nào? Bạn nghĩ mình có khoảng bao nhiêu phần trăm cơ hội để giành chiến thắng ở hạng mục này?

- Thật ra đây không phải là một giải đấu thể thao, mà là nghệ thuật, nơi rất giàu cảm xúc. Nên việc đưa ra dự đoán phần trăm có vẻ như là một việc khá khó. Theo Tùng thì việc có mặt trong danh sách đề cử này đã là một chiến thắng rồi.

Mình từ một thằng bé làm nghề với những ham muốn rất trẻ con, rất vô tư nhưng giờ đây, được nhắc đến vì những gì mình đã cống hiến, đã dấn thân trong năm qua là mình cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều rồi.

Đó là một chiến thắng rất quan trọng đối với mỗi người: Chiến thắng bản thân!

Trước đây, một số ca khúc của Sơn Tùng vừa ra mắt đã bị truyền thông cho rằng vướng nghi án “đạo nhạc”. Tuy nhiên lần này, bạn nhận tới 4 trên tổng số 8 đề cử ở 8 hạng mục. Thông tin này có khiến Sơn Tùng và ekip cảm thấy áp lực?

- Tại sao lại áp lực nhỉ? Khi đó là một tin vui, tin rất vui là khác. Hãy cứ tận hưởng niềm vui khi nó đến với mình… Tùng nghĩ là “Hôm nay ta cứ vui, chắc đâu ngày mai cũng thế…”.

Trong số 4 đề cử (MV của năm, Bài hát của năm, Chương trình của năm và CA sĩ của năm), Sơn Tùng M-TP tự tin chiến thắng ở hạng mục nào nhất?

- Hãy cứ để tuỳ duyên, tự tin với bản thân và tôn trọng mọi kết quả.

Không chỉ Sơn Tùng M-TP, nhiều nghệ sĩ trẻ khác cũng lọt vào đề cử Cống hiến năm nay như ca sĩ Trúc Nhân, nhạc sĩ Mew Amazing, Văn Mai Hương, Tóc Tiên, Isaac… Sự “đổ bộ” của các gương mặt trẻ ở Cống hiến 2016 cho Sơn Tùng cảm xúc đặc biệt gì?

- Tùng cảm thấy vui, vì tiếng nói của những nghệ sĩ trẻ bắt đầu được ghi nhận tích cực và đúng với năng lượng mà chúng ta luôn đốt lên.

Sơn Tùng M-TP đang có một lượng fan “khổng lồ”. Tuy nhiên, cùng với đó những anti-fan của bạn cũng không hề nhỏ. Một ngôi sao Hàn Quốc từng thốt lên đầy mệt mỏi: “Tôi không hiểu tại sao, chúng tôi đã làm gì sai mà họ (anti-fan) lại ghét chúng tôi đến thế”! Còn Sơn Tùng thì sao? Bạn đối diện như thế nào với những người không thích mình?

- Không đối diện, không đối đầu. Chỉ đối thoại với những người yêu mến và ủng hộ mình. Làm nghệ sĩ mà, cứ cực đoan tí cho đời thêm màu sắc!

Tại sao Sơn Tùng M-TP “vượt mặt” tiền bối tại giải Cống hiến 2016? Tại sao Sơn Tùng M-TP “vượt mặt” tiền bối tại giải Cống hiến 2016?

VTV.vn - Sơn Tùng M-TP đã vượt qua nhiều bậc tiền bối trong làng nhạc Việt để dẫn đầu danh sách đề cử Cống hiến 2016. Tại sao nam ca sĩ trẻ lại làm nên được bất ngờ lớn này?

Ông bầu Quang Huy: “Nếu báo chí ít bỏ phiếu cho Tùng, tôi sẽ xem lại hoạt động của cậu ấy”

Anh nghĩ sao nếu báo chí ít bỏ phiếu cho Sơn Tùng M-TP (dù nhiều đề cử nhất ở Cống hiến 2016) vì những lùm xùm trước đây? Thậm chí, còn có cả giễu nhại rằng, “những phóng viên nào từng viết Sơn Tùng M-TP đạo nhạc sẽ tự tay “vả” vào mình nếu bầu chọn cho Sơn Tùng. Anh suy nghĩ thế nào về tình huống này?

- Thứ nhất, nếu báo chí bỏ ít phiếu cho Tùng. Việc của tôi là xem lại hoạt động của Tùng, không phải là than phiền báo chí. Những lùm xùm trước đây là một phần lịch sử, nó đã xảy ra và không thể xoá đi. Nếu những lùm xùm đó còn kéo dài, chúng tôi sẽ khắc phục. Nếu đã hết mà vẫn còn bị tác động lên những người bỏ phiếu, chúng tôi sẽ hoạt động mạnh hơn, nhiều hơn để mọi người quan tâm vào hiện tại và tương lai của Tùng thay vì cứ nhìn vào quá khứ đã qua của cậu ấy.

Về tình huống bạn nêu, theo tôi đó là suy nghĩ thiếu fairplay (tạm dịch: chơi đẹp). Hôm qua anh ta đáng trách, hãy trách anh ta. Hôm nay anh ta đáng khen, hãy khen anh ta. Như thế thì bạn đọc, nghệ sĩ, khán giả mới thực sự tâm phục khẩu phục quan điểm làm nghề báo fairplay của họ.

Ấn tượng đặc biệt của anh về Sơn Tùng trong suốt gần 2 năm làm việc cùng cậu ấy là gì?

- Tùng thông minh, nhạy cảm, khác biệt.

Định hướng phát triển cho sự nghiệp giải trí của Sơn Tùng M-TP trong năm 2016 như thế nào? Khi đưa Sơn Tùng M-TP lên đến “đỉnh cao”, anh có sợ học trò của mình sẽ đến lúc bớt “hot”? Và anh đã chuẩn bị như thế nào cho chuyện này?

- Tôi luôn nghĩ cách để Tùng có đủ sân chơi, phát huy những năng lực mà cậu ấy có sự khác biệt. Thứ nhất, tôi nghĩ Tùng vẫn còn rất nhiều đỉnh cao để chinh phục, nên cậu hết luôn đủ chất đốt để luôn “hot”. Tôi luôn có kế hoạch cho nhiều tình huống xảy ra với Tùng, tôi là người yêu hoạch định chiến lược và thích những tình huống khó. Vì vậy, tôi tin Tùng sẽ luôn đi đúng quĩ đạo của cậu ấy.

Xin cảm ơn anh và Sơn Tùng về cuộc trò chuyện!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước