Sơn Tùng M-TP chạy đua với Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng

Thùy Hương-Thứ tư, ngày 18/11/2015 16:58 GMT+7

VTV.vn - Trong danh sách đề cử được BTC Zing Music Awards 2015 công bố, Sơn Tùng M-TP hiện đang chạy đua giành danh hiệu 'Nghệ sĩ của năm' với 2 tiền bối Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm.

Ngày 17/11, Zing Music Awards 2015 - giải thưởng âm nhạc trực tuyến thường niên do Zing Mp3 tổ chức - chính thức khởi động mùa giải thứ 6. Trong hạng mục giải thưởng được BTC công bố, đáng chú ý nhất là hạng mục 'Nghệ sĩ của năm' – nơi có đến 3 cái tên hot nhất làng nhạc Việt hiện nay là Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng và Sơn Tùng M-TP.

Với mục đích tôn vinh nỗ lực của các nghệ sĩ và phản ánh bức tranh toàn cảnh về thị trường âm nhạc trực tuyến, trong suốt 6 năm tổ chức, Zing Music Awards đã vinh danh nhiều tên tuổi lớn của làng nhạc Việt như Đan Trường, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng… Ngoài ra, giải thưởng dần trở thành bước đệm vững chắc, là động lực cho các ca sĩ trẻ trong việc chinh phục người yêu nhạc.

Ngoài các tên tuổi quen thuộc đã gắn bó với Zing Music Awards như nhạc sĩ Nguyễn Cường, nhạc sĩ Đức Trí, đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong…, Hội đồng Nghệ thuật (HĐNT) năm nay có sự tham gia của hai gương mặt mới là nhạc sĩ Anh Quân và nhạc sĩ Dương Khắc Linh. BTC hy vọng sự thay đổi này sẽ góp phần nâng cao chất lượng của Zing Music Awards, đảm bảo giải thưởng được đánh giá từ nhiều góc nhìn trong âm nhạc.

Zing Music Awards có 19 giải thưởng, trong đó 13 giải thưởng dành cho sản phẩm (chiếm 70%), và 6 giải thưởng dành cho nghệ sĩ (chiếm 30%). Chỉ số Z là căn cứ để sàng lọc ra danh sách nổi bật, sau đó, nhà báo, HĐNT hoặc cộng đồng trực tuyến bình chọn tùy theo hạng mục giải.

Ca khúc của năm, Album của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ của năm và Nghệ sĩ mới của năm vẫn là những giải thưởng quan trọng nhất của Zing Music Awards. Trong đó, giải Nghệ sĩ của năm và Nghệ sĩ mới của năm do các nhà báo văn hóa văn nghệ chọn ra Top 3 và HĐNT chọn ra gương mặt xứng đáng nhất để trao giải.

Đêm Gala trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 11/1/2016. Địa điểm tổ chức năm nay sẽ nâng sức chứa từ 2.500 người (năm 2014) lên 5.000 người. Zing Music Awards 2015 sẽ là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc về chất lượng lẫn quy mô của giải thưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước