Sonia Rykiel qua đời ở tuổi 86 - mất mát to lớn của làng thời trang thế giới

VTV9-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 12:03 GMT+7

VTV.vn - Rykiel, nữ thiết kế thời trang được mệnh danh là “Nữ hoàng của hàng dệt kim”, qua đời ở tuổi 86 do biến chứng từ bệnh Parkinson.

Thế giới thời trang lại vừa mất đi một huyền thoại, đó là Sonia Rykiel, nhà thiết kế được mệnh danh là "Nữ hoàng của hàng dệt kim". Bà vừa qua đời ở tuổi 86 do biến chứng từ bệnh Parkinson. 44 năm hoạt động trong làng thời trang, Sonia Rykiel để lại dấu ấn đậm nét với những cuộc cách tân trang phục . Tổng thống Pháp Francois Hollande trong thông cáo báo chí ngày hôm qua đã ca ngợi bà là "người phụ nữ tự do, một người tiên phong đã tự tạo một con đường thời trang riêng biệt".

Các trang phục do Sonia thiết kế đều được tạo ra bởi kỹ thuật dệt kim và thường có màu sắc nổi bật hoặc in kẻ sọc kiểu vùng Breton đặc trưng của nước Pháp. Trong suốt sự nghiệp, bà đã phát triển nhiều kỹ thuật dệt mới, đi đầu cho xu hướng. Bà là một trong số rất ít các nhà thiết kế nữ được ghi danh vào lịch sử thời trang hiện đại với những dấu ấn đặc trưng như trang phục có thể mặc được hai mặt, trang phục không gấp lai hay những thiết kế rộng rãi, tạo sự thoải mái.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã ca ngợi Sonia Rykiel như một người không chỉ sáng tạo ra trang phục, mà cả phong cách sống, và trao tặng cho phụ nữ sự tự do trong thời trang.


Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

thời trang

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước