Spectre – Một bước thụt lùi của series James Bond?

Thùy Hương (Dịch)-Thứ hai, ngày 09/11/2015 14:11 GMT+7

VTV.vn - Nhận nhiều "gạch đá" về thời lượng quá dài và nội dung nhàm chán, Spectre thu về 73 triệu USD doanh thu mở màn tại Mỹ - thấp hơn hẳn so với Skyfall.

Sau thành công rực rỡ của Skyfall, nhiều người chắc mẩm Spectre phải làm tốt hơn người tiền nhiệm. Thế nhưng, họ đã nhầm. Spectre vừa không được giới chuyên môn đánh giá cao vừa không đạt được doanh thu như kỳ vọng.

Dù mở màn với doanh thu 73 triệu USD tại Bắc Mỹ và đứng vị trí số 1 trong bảng xếp hạng doanh thu phòng vé ở gần 80 quốc gia trên thế giới, thế nhưng phải còn rất lâu nữa, Spectre mới có thể tiến đến gần với số tiền khủng mà Skyfall đã thu về (doanh thu mở màn của Skyfall 2012 là 88 triệu USD – bộ phim có doanh thu khủng nhất trong series James Bond).

Một số người cho rằng Spectre có thể làm được hơn thế nếu không vướng phải một đối thủ tương đối nặng ký khác trong thời điểm này – Peanuts Movie. Với cốt truyện đơn giản, gần gũi và nhẹ nhàng, Peanuts Movie dễ dàng lôi kéo khán giả tới rạp và bỏ túi 45 triệu USD trong dịp cuối tuần đầu tiên ra mắt. Sức lôi cuốn của bộ phim hoạt hình này với khán giả đã ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu của Spectre.

Được đầu tư với kinh phí khủng lên tới 250 triệu USD, đắt hơn Skyfall nhưng các chuyên gia nhận định, bộ phim sẽ khó cán mốc 1 tỷ USD như người tiền nhiệm. Tính tới thời điểm này, Spectre đã thu về 300 triệu USD trên toàn cầu. Các nhà sản xuất của Spectre hy vọng bộ phim sẽ thành công ở một số thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Australia và đặc biệt là Trung Quốc.

Trung Quốc – nơi mang tới doanh thu 59,2 triệu USD cho Skyfall có thể là một nhân tố làm nên sự khác biệt. Trong nhiều năm gần đây, các bộ phim bom tấn Hollywood thường đạt doanh thu khá ấn tượng ở quốc gia “tỷ dân” và Spectre hoàn toàn có quyền hy vọng về một phép màu Trung Hoa giúp bộ phim cán mốc tỷ đô.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước