Sự thật “gây choáng” về phim khiến Thái Hòa phải nói lời xin lỗi khán giả

Theo Hà Tùng Long/Dân trí-Thứ tư, ngày 20/07/2016 17:16 GMT+7

VTV.vn - Fan cuồng là bộ phim do Thái Hòa đảm nhận vai chính và vừa được công chiếu rộng rãi trên toàn quốc. Tuy nhiên, ngay khi ra mắt, phim đã nhận không ít phản ứng trái chiều.

Bộ phim “Fan cuồng” do Charly Nguyễn làm đạo diễn và Thái Hoà đóng nhân vật chính. Bộ phim cũng đánh dấu sự trở lại của Johny Trí Nguyễn sau một thời gian dài vắng bóng. Phim được nhà sản xuất quảng cáo với mức đầu tư 26 tỷ đồng.

Tuy nhiên, bộ phim ngay khi vừa ra mắt đã gây nên nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận. Nhiều người tỏ ra thất vọng khi bộ phim quá nhạt nhẽo, thiếu điểm nhấn và mạch phim thừa thãi. Nhiều người cũng cho rằng, đây là bộ phim cho thấy sự thụt lùi đáng kể của Thái Hoà và Johny Trí Nguyễn trong diễn xuất.

Trong phim, Johny Trí Nguyễn vào vai Gia Nghị - Trưởng ban nhạc rock đình đám.
Trong phim, Johny Trí Nguyễn vào vai Gia Nghị - Trưởng ban nhạc rock đình đám.

Sự thật thì “Fan cuồng” là một bộ phim được “ra lò” một cách vội vàng nhất lịch sử điện ảnh Việt khi kịch bản phim “Tèo em 2” không được duyệt. Theo chia sẻ của Johny Trí Nguyễn thì kế hoạch ban đầu của nhà sản xuất là sẽ bắt tay thực hiện phần 2 của bộ phim “Tèo em”. Tuy nhiên, kịch bản của bộ phim này sau đó đã không được duyệt trong khi mọi thứ chuẩn bị cho bộ phim này đã “set up” sẵn sàng.

“Thời gian quay “Fan cuồng” thực ra là để quay “Tèo em 2”. Nhà sản xuất đã “set up” ê-kíp quay, diễn viên và mọi thứ xong hết rồi. Thậm chí ê-kíp từ nước ngoài cũng đã bay sang Việt Nam và đã nhận khách sạn để chờ bấm máy. Tuy nhiên, khi mọi thứ chuẩn bị đâu vào đó thì kịch bản “Tèo em 2” lại không được duyệt. Trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan” đó nhà sản xuất buộc phải thay bằng một kịch bản khác chính là “Fan cuồng”. Lúc đó kịch bản của bộ phim còn chưa viết xong và vai diễn cũng chưa có rõ nét. Cứ mỗi ngày đến phim trường, đạo diễn mới phát kịch bản cho diễn viên đủ để quay trong ngày hôm đó”, Johny Trí Nguyễn tiết lộ.

Johny Trí Nguyễn cũng thật thà nhìn nhận rằng, bước vào quay bộ phim này anh đã gặp phải không ít ngại ngùng, xa lạ và thử thách. Nhất là anh không hiểu nhiều về rock và bình thường cũng không “ghiền” thể loại âm nhạc này.

“Cái khó của tôi khi tham gia “Fan cuồng” đó là kịch bản viết chưa xong nên không biết nhân vật này sẽ diễn như thế nào, chỗ nào diễn mạnh, chỗ nào diễn nhẹ… Tôi chỉ biết mình được giao đóng vai ông nhạc sĩ rock và cứ thế tưởng tượng ra các tình huống rồi tự tập, chấm hết! Mỗi lần chuẩn bị quay, bảo thư ký gửi kịch bản để đọc trước thì họ toán bảo anh Charly đang viết. Nhiều khi chuẩn bị quay rồi mà tôi vẫn hoang mang không biết sắp tới mình diễn gì luôn. Như cái cảnh tôi gặp Mỹ Kỳ lần đầu tiên. Tối hôm đó thư ký gọi điện bảo cảnh của tôi quay lúc 3h chiều. Tôi hỏi có kịch bản không, nói “không có”. Tôi bảo “Vậy tôi diễn cảnh gì?, thư ký bảo diễn cảnh lần đầu tiên gặp Mỹ Kỳ. Không có kịch bản nên tôi buộc lòng phải tưởng tượng ra cảnh nọ cảnh kia. Hôm sau, đến trường quay, tôi được phát kịch bản để đọc nhanh rồi bước vào diễn.

Nhiều người chê Johny Trí Nguyễn bị đơ khi biểu cảm cảm xúc nhân vật trong nhiều cảnh quay.
Nhiều người chê Johny Trí Nguyễn bị đơ khi biểu cảm cảm xúc nhân vật trong nhiều cảnh quay.

Tuy nhiên, vì không được đọc kịch bản trước lại không có sự bàn bạc với bạn diễn nên khi vào diễn tôi, Thái Hoà và Phương Trinh Jolie, mỗi người diễn một tông khác nhau, chẳng ai liên quan đến ai. Toàn bộ cảnh diễn hôm đó hoàn toàn không giống như những gì tôi đã tưởng tượng. Thậm chí quay xong, anh Charly còn bắt phải vào diễn đớp lại để giảm nhẹ tông xuống. Ngay cả Charly cũng không biết cảnh đó nên để diễn viên diễn nặng nhẹ kiểu gì, cỡ nào”, Johny Trí Nguyễn bật mí thêm.

Theo nam diễn viên này thì cái khó nhất của anh khi tham gia phim này là buộc phải đào sâu về nhân vật và nắm rõ cốt truyện để chủ động trong mạch phim nhưng vì không có kịch bản trước nên anh hoàn toàn thụ động. Phim về ca nhạc nhưng không phải quay một mạch trên sân khấu cho đến hết mà quay chỗ này một đoạn, quay chỗ kia một đoạn, tuỳ theo bối cảnh. Đoạn cuối phim quay trước, đoạn giữa phim quay cuối và đoạn cuối quay giữa. Nó khiến cho diễn viên không giữ được mạch cảm xúc thống nhất của nhân vật. Đó cũng là lý do khiến đôi chỗ trong phim anh biểu cảm cảm xúc nhân vật rất tệ và bị khán giả chê bai nặng nề.

Trước sự việc này, tối 18/7 vừa qua, nam diễn viên Thái Hòa đã làm một clip để nói lời cám ơn và xin lỗi khán giả cũng chia sẻ thẳng thắn suy nghĩ của anh về doanh thu, những hạn chế và những điều tích cực của bộ phim do mình đóng vai nam chính.

Thái Hoà cũng bị chê là diễn hời hợt và nhạt nhoà.

Thái Hoà cũng bị chê là diễn hời hợt và nhạt nhoà.

Mở đầu clip, Thái Hòa nhấn mạnh chia sẻ của anh sẽ là những chia sẻ rất thật vì anh không thích nói dối: “Không nói thì thôi, nói thì nói thật, còn nếu nhắm không nói thật được thì không nói vì mình không thích nói láo!”.

Trong clip, Thái Hòa thể hiện suy nghĩ về bộ phim anh tham gia với tư cách nhân vật chính không phải bộ phim hài. Nam diễn viên hiểu rằng, khán giả đến rạp xem phim mong đợi sự trở lại của Thái Hòa lần này sẽ vẫn với hình tượng hài hước, hóm hỉnh như ở “Để Mai Tính”, “Tèo Em” hay “Long Ruồi”. Tuy vậy, đây là bộ phim tình cảm, lãng mạn, có yếu tố du hành thời gian, trở về Sài Gòn xưa, pha một chút âm nhạc là nhạc rock. Chính vì vậy, tiếng cười của bộ phim phải được tiết chế lại để phù hợp với thể loại và nội dung phim.

Tiếp đó, nam diễn viên này cũng gửi lời nhắn nhủ đến khán giả rằng số tiền khán giả bỏ ra để đi xem “Fan cuồng” sẽ được đầu tư cho những dự án lớn hơn, chỉn chu hơn rất nhiều. Với những khán giả yêu thích bộ phim, nam diễn viên cũng đồng thời gửi lời cám ơn chân thành: “Đó là động lực để ê-kíp có thể dấn thân, có thể làm thêm nhiều bộ phim thuộc thể loại khác nhau, không chỉ là hài”. Bộ phim “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” đình đám trước đây cũng được nhắc đến.

Thái Hoài làm clip gửi lời xin lỗi khán giả.

Thái Hoài làm clip gửi lời xin lỗi khán giả.

Cuối cùng, Thái Hoà bất ngờ hé lộ doanh thu của phim cho đến thời điểm hiện tại là gần 9 tỷ, thấp hơn 3 ngày đầu tiên của “Để Mai Tính” hay “Tèo Em”. Điều này khiến cho “rủi ro về lỗ đang hiển hiện”. Tuy vậy, do hiểu rõ sự khác biệt của bộ phim so với các bộ phim điện ảnh hiện nay trên thị trường, con số này vẫn vượt trên mong đợi của nhà sản xuất.

Để kết lại clip, nam diễn viên khẳng định, chi phí làm phim “Fan cuồng” đều đến từ sự ủng hộ của khán giả qua những phim trước đó đồng thời hứa hẹn sẽ hiểu rõ tâm lý khán giả hơn trong các bộ phim khác nhau. Anh mong muốn đóng góp và cống hiến cho điện ảnh Việt.

“Fan cuồng” là hành trình đi ngược thời gian của một fan cuồng nhạc rock với mục đích giải cứu nền rock Việt. Bộ phim theo thể loại tình cảm - hài - giả tưởng, vừa có tình cảm lãng mạn, vừa có chút bi, vừa có sự hài hước kết hợp yếu tố giả tưởng.

Bộ phim được kỳ vọng là “bom tấn” mùa hè vì bên cạnh thông điệp về sự đam mê, phim còn có sự góp mặt của dàn diễn viên kỳ cựu như: Thái Hòa, Johnny Trí Nguyễn, Huy Khánh, Phương Trinh Jolie, Đinh Ngọc Diệp, Phở Đặc Biệt, Phi Huyền Trang, Mai Bảo Ngọc, Hoàng Sơn, Nguyễn Chánh Tín, Phi Phụng, Ngọc Tưởng… Tuy nhiên, phim khi vừa ra rạp đã khiến nhiều người tỏ ra không hài lòng và có những phản ứng khá nghịch chiều trên trang cá nhân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước