Sự thật thú vị về chuyện tình hơn 7 thập kỷ của Nữ hoàng Anh

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 20/05/2018 16:24 GMT+7

VTV.vn - Hơn 70 năm bên nhau, chuyện tình đẹp giữa Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip chứa đựng những sự thật vô cùng thú vị.

Sự thật thú vị về chuyện tình hơn 7 thập kỷ của Nữ hoàng Anh - Ảnh 1.

Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip là họ hàng xa với nhau: Khi còn là một thiếu nữ 13 tuổi, Elizabeth đã yêu Philip sau khi gặp Ngài không lâu. Dù hai người không “môn đăng hộ đối" nhưng họ vẫn yêu nhau và cùng nhau vượt qua mọi rào cản.

Sự thật thú vị về chuyện tình hơn 7 thập kỷ của Nữ hoàng Anh - Ảnh 2.

Đức vua không chấp nhận cuộc hôn nhân của Elizabeth và Philip: Lúc đầu nhà vua không chấp nhận Philip - hoàng tử xứ Hy Lạp cưới con gái mình nhưng cuối cùng công chúa Elizabeth vẫn kết hôn với người nàng yêu khi mới tròn 21 tuổi.

Sự thật thú vị về chuyện tình hơn 7 thập kỷ của Nữ hoàng Anh - Ảnh 3.

Hoàng thân Philip từ bỏ hoàng tộc vì nữ hoàng Elizabeth: Để cưới được công chúa Anh quốc, ngài đã chấp nhận trở thành một thường dân nước Anh cũng như đồng ý giữ kín mối quan hệ của hai người đến khi công chúa tròn 21 tuổi.

Sự thật thú vị về chuyện tình hơn 7 thập kỷ của Nữ hoàng Anh - Ảnh 4.

Nữ hoàng Elizabeth dùng phiếu lương thực để mua váy cưới: Mọi người thường nghĩ đám cưới hoàng gia sẽ rất sang trọng và xa hoa nhưng khi Elizabeth và Philip kết hôn, nước Anh đang khôi phục kinh tế sau Thế chiến thứ hai nên vẫn còn nhiều khó khăn.

Sự thật thú vị về chuyện tình hơn 7 thập kỷ của Nữ hoàng Anh - Ảnh 5.

Hoàng thân Philip không được phong danh hiệu gì trong lễ đăng quang của nữ hoàng Elizabeth: Khi Elizabeth trở thành Nữ hoàng, Philip vẫn là Công tước xứ Edinburgh cho đến năm 1957, Ngài mới chính thức được phong Hoàng thân.

Sự thật thú vị về chuyện tình hơn 7 thập kỷ của Nữ hoàng Anh - Ảnh 6.

Hai vợ chồng Nữ hoàng Elizabeth không nắm tay nhau trước công chúng: Điều này không có nghĩa là Nữ hoàng và Hoàng thân lạnh nhạt với nhau mà theo người viết tiểu sử hoàng gia Gyles Brandreth thì đó là cách họ làm chủ cảm xúc của chính mình.

Sự thật thú vị về chuyện tình hơn 7 thập kỷ của Nữ hoàng Anh - Ảnh 7.

Có phòng ngủ riêng thông với nhau: Lý giải cho sự thật thú vị này, em họ của hoàng thân Philip là Pamela Mountbatten cho biết: “Bạn sẽ không muốn bị làm phiền khi đối phương ngáy to hoặc gác chân lung tung nên sẽ thật tốt khi có thể lựa chọn ngủ riêng hoặc ngủ chung”.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước