Sun Symphony Orchestra chiêu mộ tài năng nhạc cổ điển

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/09/2017 19:29 GMT+7

Lễ ra mắt hội đồng điều hành Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời - Sun Symphony Orchestra.

VTV.vn - Các tài năng âm nhạc cổ điển trong và ngoài nước có thể trở thành một thành viên trong Sun Symphony Orchestra khi đăng ký tham gia vòng tuyển chọn của đơn vị này.

Các tài năng âm nhạc cổ điển trong và ngoài nước có thể trở thành một thành viên trong Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời - Sun Symphony Orchestra - dàn nhạc giao hưởng tư nhân mới thành lập do Tập đoàn SunGroup bảo trợ khi đăng ký tham gia vòng tuyển chọn của đơn vị này.

Dàn nhạc vừa có buổi ra mắt công chúng thủ đô với hội đồng điều hành là các doanh nhân yêu nhạc hàn lâm và hội đồng nghệ thuật gồm các nghệ sĩ, chuyên gia quốc tế.

Để chính thức hoàn thiện, dàn nhạc này đang chiêu mộ tài năng nhạc cổ điển trong và ngoài nước với hình thức tuyển chọn trực tiếp qua cuộc thi diễn ra từ ngày 19 - 22/10. Ứng viên đã có thể đăng ký trên website: sunsymphony.vn.

Các nhạc công, nghệ sĩ qua vòng loại hồ sơ được mời biểu diễn và chấm điểm bởi hội đồng nghệ thuật là các nghệ sĩ, chuyên gia nhạc cổ điển đến từ nhiều quốc gia. Sau khi hoàn thiện, dàn nhạc khởi đầu tập luyện và biểu diễn tại Nhà hát lớn. Trong tương lai sẽ xây dựng nhà hát Opera, là điểm đến giao lưu quốc tế, điểm hẹn văn hóa thường xuyên cho công chúng yêu âm nhạc hàn lâm.

Nghệ sỹ violin Chương Vũ chia sẻ về âm nhạc cổ điển tại Việt Nam Nghệ sỹ violin Chương Vũ chia sẻ về âm nhạc cổ điển tại Việt Nam

VTV.vn - Với tư cách là nhạc công, Chương Vũ hiện là concertmaster của Dàn nhạc giao hưởng San Angelo, Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước