Sửng sốt trước bộ phim diễn ra theo... "một triệu triệu" cách

Theo Dân trí-Chủ nhật, ngày 30/12/2018 14:42 GMT+7

VTV.vn - Hãy chuẩn bị tâm lý, bởi nền công nghiệp làm phim rồi đây sẽ đặt vào tay bạn công cụ để quyết định chuyện phim theo ý thích.

Sửng sốt trước bộ phim diễn ra theo... một triệu triệu cách - Ảnh 1.

Cảnh trong "Bandersnatch"

Hiện tại, fan yêu phim quốc tế đang phát sốt với một bộ phim được thực hiện để phục vụ cho kênh chiếu phim trực tuyến Netflix (Mỹ). Bộ phim này có tên Bandersnatch, nằm trong sê-ri phim khoa học viễn tưởng Black Mirror, vốn được thực hiện để chiếu trên truyền hình Anh. Về sau, sê-ri này đã được kênh phim trực tuyến Netflix mua lại bản quyền hồi năm 2016.

Bandersnatch đã được thực hiện theo phương cách tương tác trực tuyến với người xem ngay tại thời điểm xem. Với chiếc điều khiển trong tay, bạn có thể đưa ra những lựa chọn của riêng mình trước những tình tiết đa dạng trong phim.

Sửng sốt trước bộ phim diễn ra theo... một triệu triệu cách - Ảnh 2.

Một cảnh phim đòi hỏi người xem đưa ra sự lựa chọn

Từ đó, bạn sẽ chọn ra một kết thúc riêng cho phim dựa trên những lựa chọn xuyên suốt quá trình xem của mình. Nhìn chung, bộ phim trực tuyến như thế này sẽ khác biệt đối với từng người xem, dựa trên lựa chọn của riêng họ. Phía Netflix tuyên bố rằng phim có hơn "một triệu triệu" cách diễn tiến (họ dùng từ "trillion").

Phim có 5 cách kết thúc, nhưng trước đó, dựa trên những phương án lựa chọn đa dạng đặt ra xuyên suốt các tình tiết phim, thì có tới hơn "một triệu triệu" tình tiết khác biệt có thể được tạo ra dựa trên những sự lựa chọn của người xem trực tuyến.

Có những lựa chọn rất đơn giản, như lựa chọn món ăn sáng cho nhân vật; nhưng cũng có nhiều lựa chọn sẽ làm thay đổi hẳn cách diễn tiến chuyện phim. Dựa trên cách lựa chọn của người xem mà bộ phim sẽ có độ dài khác nhau, ngắn nhất sẽ là 40 phút. Theo thống kê của Netflix, hiện tại, người xem thường theo dõi phim Bandersnatch trong khoảng 90 phút.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước