Tác giả "Harry Potter" phát ngôn gây tranh cãi về người chuyển giới, dàn sao phim phản ứng dữ dội

A (Theo 8Days)-Thứ bảy, ngày 13/06/2020 06:00 GMT+7

(Ảnh: TPG News/Click Photos)

VTV.vn - Sau Daniel Radcliffe, Emma Watson là diễn viên tiếp theo của phim Harry Potter lên tiếng phản ứng lại phát ngôn của nữ văn sĩ J.K. Rowling.

Vào tuần trước, J.K. Rowling đã đưa ra phát ngôn gây tranh cãi trên trang mạng xã hội Twitter của mình. Cụ thể, nhà văn này đã viết: "Tạo ra thế giới hậu Covid-19 bình đẳng hơn với những người có kỳ kinh nguyệt". Rowling đã dùng cụm từ này thay cho từ "phụ nữ" thông thường, đồng thời còn đưa ra vài gợi ý về từ thay thế khác.

Dòng chia sẻ này của tác giả bộ truyện Harry Potter ngay lập tức đã va phải hàng loạt phản ứng từ công chúng nhưng đáng nói hơn cả là bà bị phản ứng từ chính các ngôi sao của phim Harry Potter. Đầu tiên là Daniel Radcliffe, Eddie Redmayne, Katie Leung, Noma Dumezweni, Evanna Lynch và mới nhất là Emma Watson - người đóng vai Hermione Granger trong các tập phim Harry Potter. Emma công khai không đồng ý với lập trường của nhà văn, nói rằng những người chuyển giới xứng đáng nhận được sự tôn trọng.

Trong một chia sẻ của mình trên trang mạng xã hội, Emma viết: "Những người chuyển giới xứng đáng được sống cuộc sống của họ mà không liên tục bị đặt câu hỏi... Tôi muốn những người chuyển giới theo dõi tôi biết rằng tôi và rất nhiều người khác trên thế giới nhìn thấy các bạn, tôn trọng các bạn và yêu bạn vì chính con người bạn".

Nữ diễn viên 30 tuổi cũng tiết lộ cô đã quyên góp cho hai tổ chức từ thiện là Mermaids và Mama Cash. Cả hai quỹ này đều ủng hộ cộng đồng LGBTQ.

Emma Watson từng hoảng loạn vì nổi tiếng quá sớm Emma Watson từng hoảng loạn vì nổi tiếng quá sớm

VTV.vn - Cũng giống như bạn diễn Daniel Radcliffe của mình, nữ diễn viên Emma Watson cũng đã phải đối mặt với nhiều áp lực chỉ vì nổi tiếng khi còn quá trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

emma watson

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước