Tác giả hit "Về với đông" lần đầu hợp tác cùng Khánh Linh

T.H-Thứ sáu, ngày 05/02/2016 14:56 GMT+7

VTV.vn - Vũ Minh Tâm - tác giả ca khúc đoạt giải Bài hát của năm trong Bài hát Việt 2015 - sẽ kết hợp cùng ca sĩ Khánh Linh qua ca khúc Mùa hoa trở lại.

Mới đây, ca khúc Mùa hoa trở lại đã được phát hành trên các trang nghe nhạc trực tuyến. Đây là ca khúc viết về mùa xuân rất khác so với hầu hết các bài hát xuân quen thuộc. Mùa hoa trở lại mang tới cho người nghe sự da diết, bồi hồi, phảng phất nét âm nhạc Celtic có không khí dân gian, dễ nghe. Nghe bài hát này, mọi người sẽ dễ dàng nhận ra những hình ảnh quen thuộc và gần gũi của gia đình trong dịp Tết.

Chia sẻ về ca khúc mới này, tác giả Vũ Minh Tâm cho biết Mùa hoa trở lại là ca khúc có chất liệu đậm chất miền Bắc.

“Sở dĩ tôi có thể mô tả và khắc họa thành công không gian, xúc cảm của xứ Bắc trong ca khúc là bởi tôi được sinh ra trong một gia đình có ông bà, cha mẹ và những người hàng xóm đều là người miền Bắc. Cũng vì thế, cảm nhận cũng như suy nghĩ của tôi về miền quê, về ngày Tết nơi đất Bắc rất sâu sắc, nó như có ở trong máu vậy”, tác giả Vũ Minh Tâm cho biết.

Chia sẻ về Khánh Linh - người hợp tác với anh trong dự án Mùa hoa trở lại, Vũ Minh Tâm cho biết anh tìm được ở nữ ca sĩ này nhiều điểm chung trong phong cách cũng như cảm xúc âm nhạc, đồng thời cả hai cũng tạo được cho nhau nhiều cảm hứng sáng tạo mới cho các dự án âm nhạc sau dịp Tết.

Ngoái ra, khi nói về định hướng sắp tới, Vũ Minh Tâm chia sẻ anh đang ấp ủ và hi vọng phát triển hơn các sáng tác ở dòng bán cổ điển (semi classic) pha trộn chất liệu nhạc kịch châu Âu. Bên cạnh đó, anh cũng sẽ sáng tác ca khúc ở dòng pop phổ thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước