Tác giả "Lối cũ ta về" qua đời ở tuổi 68

PV (Tổng hợp)-Thứ ba, ngày 15/03/2016 10:29 GMT+7

Nhạc sĩ Thanh Tùng (Ảnh: VietNamNet)

VTV.vn - Nhạc sĩ Thanh Tùng - tác giả của những nhạc phẩm nổi tiếng "Em và tôi", "Giọt nắng bên thềm", "Lối cũ ta về"... - vừa qua đời ở tuổi 68.

Theo chia sẻ từ trợ lý của nhạc sĩ Thanh Tùng, ông qua đời sau khi nhập viện 12 ngày. Cách đây 8 năm, sau một trận tai biến bất ngờ, nhạc sĩ Thanh Tùng đã không còn khả năng đi lại và phải ngồi xe lăn. Ngoài di chứng tai biến, hàng tuần, nhạc sĩ Thanh Tùng còn phải tới bệnh viện Bạch Mai chạy thận 3 lần.

Dù sống trên xe lăn nhiều năm nhưng vị tác giả của những ca khúc đi vào lòng người vẫn rất lạc quan. Ông sống vui vầy cùng con cháu tại Hà Nội. Ngày ngày, ba con của ông đều thu xếp công việc để được gần bên động viên và tích cực chữa bệnh cho bố.

Nhạc sỹ sinh năm 1948 tại Nha Trang. Năm 6 tuổi ông theo cha mẹ tập kết ra Bắc và lớn lên tại Hà Nội. Sau đó ông sang học tại Nhạc viện Bình Nhưỡng, Triều Tiên và tốt nghiệp năm 23 tuổi. Sau đó, ông từng làm chỉ huy dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam II, chỉ huy hợp xướng và chỉ đạo nghệ thuật Đoàn Ca múa Bông Sen rồi công tác tại Hội Âm nhạc TP.HCM.

Vị nhạc sĩ có tâm hồn lãng du, phóng khoáng chính là tác giả của nhiều ca khúc nói về tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương đất nước và cả những ca khúc dành cho lứa tuổi mới lớn. Trong đó, các nhạc phẩm nổi bật, đi vào lòng người của ông phải kể đến Chuyện tình của biển, Lời tỏ tình của mùa xuân, Ngôi sao cô đơn, Câu chuyện nhỏ của tôi, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Phố biển, Mưa ngâu, Lối cũ ta về, Một mình, Giọt sương trên mí mắt, Hát với chú ve con...

Sự ra đi của nhạc sĩ Thanh Tùng là mất mát lớn với nền âm nhạc Việt Nam và để lại trong lòng người yêu nhạc Việt sự tiếc thương vô hạn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước