Tác giả "Vợ người ta" không muốn được gọi là nhạc sĩ

BTVV-Chủ nhật, ngày 20/03/2016 16:08 GMT+7

Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ trong chương trình Bữa trưa vui vẻ (Ảnh: VTV6)

VTV.vn - Phan Mạnh Quỳnh cho biết bản thân anh chưa đủ giỏi để được gọi là nhạc sĩ. Anh tự nhận bản thân là "một người sáng tác đi hát".

Vượt qua Cô dâu 8 tuổi, Sơn Tùng M-TP và bộ phim bom tấn Fast Furious 7, bài hát Vợ người ta đã trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google Việt Nam năm 2015. Không chỉ vậy, Vợ người ta còn cán mốc 100 triệu lượt nghe trên trang nghe nhạc trực tuyến Zing mp3 và 45 triệu lượt xem trên Youtube. Đây là con số đáng mơ ước của rất nhiều nghệ sĩ.

Tuy nhiên, cái tên Phan Mạnh Quỳnh không chỉ có vậy. Ngoài ca khúc Vợ người ta, gia tài âm nhạc của anh chàng này còn có nhiều ca khúc khác từng được các sĩ nổi tiếng thể hiện như Bước qua thế giới, Người yêu cũ, Làm gì để quay trở lại, Nơi ấy con tìm về...

Phan Mạnh Quỳnh cho biết, điều khiến anh cảm thấy yên tâm nhất là được sáng tác. Tuy nhiên, khá bất ngờ là anh tự đánh giá bản thân chưa phải một nhạc sĩ. "Tôi chưa phải là nhạc sĩ vì nếu muốn trở thành nhạc sĩ thực sự, tôi phải giỏi hơn nữa. Tôi muốn được mọi người gọi là một người sáng tác đi hát", Phan Mạnh Quỳnh nói.

Chia sẻ về những ca khúc mình từng sáng tác, Phan Mạnh Quỳnh tâm sự: “Những ca khúc tôi viết được chia thành 2 mảng đề tài rõ ràng là tình yêu và cuộc sống. Các bài hát về đề tài tình yêu được các bạn trẻ đón nhận nhiều nhưng cá nhân tôi lại muốn mọi người biết đến những sáng tác về cuộc sống của tôi hơn. Bởi lẽ, đề tài đó tôi có sự đầu tư hơn”.

"Khi Vợ người ta nổi tiếng, có 2 luồng dư luận trái chiều nổi lên. Một bên cho rằng bài này hay, thú vị. Một bên khác cho rằng bài hát sến, hơi quê mùa" - Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ thêm - "Thực ra, âm nhạc của tôi rất bình dân. Với ca khúc Vợ người ta, sự bình dân bộc lộ qua những ca từ khá thô nhưng đó là cách tôi chọn để lột tả sự khác nhau giữa đám cưới ở nông thôn và thành thị. Kể cả với những bài hát khác, tôi cũng chủ yếu viết ca từ đơn giản, dễ hiểu".

"Tôi nghĩ mỗi người viết nhạc sẽ có một màu sắc riêng. Nếu chỉ muốn hài lòng một nhóm đối tượng thì mãi mãi sẽ không có cái của riêng mình. Tôi nghĩ bình dân cũng được thôi, miễn là ca khúc có giá trị trong cuộc sống thì mình vẫn viết", Mạnh Quỳnh nói.

Sau bản hit Vợ người ta, Phan Mạnh Quỳnh cho biết trong thời gian tới, anh sẽ ra mắt một ca khúc viết về tình tri kỷ. Đặc biệt, anh còn viết những ca khúc dành tặng cho người bạn gái hiện tại của mình. Mặc dù vậy, anh không đặt mục tiêu phải sáng tác một ca khúc nổi tiếng hơn Vợ người ta.

"Tôi nghĩ ít có khả năng tôi có được một ca khúc nổi tiếng hơn Vợ người ta", Phan Mạnh Quỳnh chân thành nói.

Thưởng thức trọn vẹn Vợ người ta phiên bản Táo quân 2016 Thưởng thức trọn vẹn "Vợ người ta" phiên bản Táo quân 2016

VTV.vn - Cùng VTV News thưởng thức trọn vẹn ca khúc "Vợ người ta" do Táo Tinh thần Tự Long thể hiện trong chương trình Táo quân 2016.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước